Giá vàng trong nước và quốc tế dần thu hẹp khoảng cách

Giá vàng thế giới hôm nay (15/6) đảo chiều tăng vọt nhờ được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu giảm. Trong nước, giá vàng nhẫn giảm nhẹ 100.000 đồng/lượng, giao dịch quanh 75 triệu đồng/lượng, còn vàng miếng SJC tiếp tục đi ngang ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, chênh lệch với giá vàng thế giới hơn 5 triệu đồng/lượng.

Trong những tuần gần đây, thị trường vàng đã chứng kiến nhiều biến động lớn trong bối cảnh kỳ vọng lãi suất thay đổi mạnh mẽ. Hiện nay, giá vàng miếng SJC chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quanh vùng giá 5 triệu đồng/lượng, mức chênh lệch thấp chưa từng có trước đây.

Điều này nhờ vào chiến lược bán vàng trực tiếp cho người dân, không thông qua các trung gian nhằm kéo giá vàng trong nước đi xuống. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng thực hiện đồng thời các giải pháp hành chính gồm thanh kiểm tra, định danh vàng, chống đầu cơ... Các giải pháp này đã ổn định thị trường vàng suốt hơn hai tuần qua và chấm dứt hiện tượng giá vàng SJC đẩy lên cao bất thường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc Cường Gia Lai vừa có văn bản chính thức gửi các bên liên quan về việc bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc công ty bị khởi tố.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero vừa công bố loạt biện pháp mới nhằm phát triển đất nước bao gồm: Khôi phục cân bằng kinh tế vĩ mô, phục hồi du lịch, kiểm soát thị trường ngoại hối và tiếp cận ngoại tệ.

Thủ tướng vừa có công điện gửi Bộ Tài chính, yêu cầu trình dự thảo nghị định về giảm phí trước bạ ô tô trong nước trong tháng 7

Ngoài sản phẩm chính là cho buồng lấy quả, những năm gần đây, bà con nông dân còn phát triển thêm các sản phẩm phụ từ cây chuối như bột chuối cho người ăn chay, sợi chuối làm đồ thủ công mỹ nghệ và nhiều sản phẩm đặc thù khác.

Người dùng đang có xu hướng ngừng mua các sản phẩm, dịch vụ tác động xấu tới môi trường và ưu tiên nhiều hơn cho việc mua sắm trực tuyến và các sản phẩm sản xuất theo hướng xanh hóa.

Ông George Richardson, Giám đốc Bộ phận Thị trường vốn và đầu tư tại Ngân hàng Thế giới (WB), cho biết WB đang lên kế hoạch phát hành trái phiếu hạn hán đầu tiên trong vòng 12-18 tháng tới.