Giá vé máy bay giảm giữa đợt cao điểm đi lại

Theo khảo sát ở giữa kỳ nghỉ lễ, giá vé máy bay đang có xu hướng hạ nhiệt trong những ngày nghỉ lễ tiếp theo. Người dân sẽ có nhiều lựa chọn đến các điểm du lịch trong nước với giá vé một chiều chỉ hơn 1 triệu đồng.

So với đợt cao điểm trước nghỉ lễ, chặng bay Hà Nội - Đà Nẵng có giá phù hợp với nhiều khách du lịch với tầm giá từ 1,3 triệu đồng. Vé một chiều chặng Hà Nội - Nha Trang/Quy Nhơn ở mức từ 1,5 - 1,8 triệu đồng. Hành khách có nhiều lựa chọn các hãng bay như Vietjet Air, Vietnam Airlines, Bamboo Airways.

Đối với chặng bay Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh, ngay trong ngày 30/4, khách đặt vé một chiều sẽ có mức giá không quá 2 triệu đồng.

Dự kiến sản lượng vận chuyển tiếp tục giảm nhẹ, đến ngày 01/5 sẽ tăng cao trở lại.

Giá vé máy bay giảm trong thời gian nghỉ lễ bởi du khách hầu hết đều khởi hành từ ngày 27/4 và có xu hướng quay trở lại nơi cư trú, nơi làm việc trong ngày 01/5. Ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội), từ ngày 28/4, lượng khách nội địa đã giảm 10.000 lượt so với ngày đầu tiên nghỉ lễ. Dự kiến sản lượng vận chuyển tiếp tục giảm nhẹ, đến ngày 01/5 sẽ tăng cao trở lại.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ ngày 1/7, khi áp dụng chính sách tiền lương mới, ngoài việc tăng lương hệ số và giữ nguyên cách tính bậc lương và hệ số lương cơ sở, các phụ cấp cũ vẫn được duy trì.

Chiều 22/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra, thăm, động viên công nhân thi công tại các dự án Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối tại tỉnh Thanh Hóa.

Tối 21/6, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt – Xô, lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ 18 với chủ đề "Khát vọng và bản lĩnh Việt Nam" diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Người dân tự ý mở đường ngang trái phép, sử dụng hành lang an toàn đường sắt để kinh doanh, buôn bán, đỗ xe… đã làm mất an toàn giao thông đường sắt.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết hãng này đang thiếu hụt khá nhiều máy bay, do lỗi động cơ trên dòng máy bay Airbus khiến phải dừng 11 chiếc, dự kiến cuối năm sẽ dừng tiếp 6 chiếc.

Giá trị của người chồng không chỉ được ghi nhận khi có địa vị cao, làm ra nhiều tiền. Biết lắng nghe, chia sẻ, quan tâm và đỡ đần việc nội trợ trong gia đình là giá trị khác của đàn ông.