Giải pháp chống vi phạm dừng đỗ ngoài bến xe

Trước thực trạng xe khách cứ ra khỏi bến là đi chậm, vòng vo, dừng đỗ tùy tiện để đón, trả khách gây mất trật tự an toàn giao thông, lực lượng chức năng Hà Nội đã tổ chức chốt trực, tiến tới đề xuất không cho xe khách đi vào làn trong cùng bên phải như trên đường Phạm Hùng.

Trên đường Phạm Hùng, lực lượng chức năng chốt trực cả ngày điều tiết không cho phép xe khách đi vào làn sát bên phải đường để đón trả khách hay xếp hàng hoá. Do đó, thời gian gần đây, bên ngoài đường Phạm Hùng khu vực bến xe Mỹ Đình không còn tình trạng dừng đỗ tuỳ tiện của các xe khách.

Lực lượng chức năng chốt trực cả ngày điều tiết không cho phép xe khách đi vào làn sát bên phải đường Phạm Hùng.

Không cho các xe khách đi vào làn phải sát vỉa hè, cũng đồng nghĩa các tụ điểm, hàng rong, quán nước, nơi tập kết người và hàng hoá để chờ xe không thể tồn tại. Thực tế này cũng buộc các hành khách, hay hàng hoá cũng phải vào bến, đảm bảo lợi ích cho các nhà xe chân chính và chính quyền lợi của người đi xe.

Đội Trưởng đội TTGT vận tải, Thanh tra sở GTVT Hà Nội cho biết: "Để giảm thiểu ùn tắc giao thông, điều tiết các xe sau khi xuất bến ra không có cơ hội đón trả khách trái qui định, lực lượng chức năng sẽ kiểm soát, phân loại được xe tuyến cố định và xe dù bến cóc để có biện pháp xử lý ngăn chặn".

Không cho các xe khách đi vào làn phải sát vỉa hè, cũng đồng nghĩa các tụ điểm, hàng rong, quán nước, nơi tập kết người và hàng hoá để chờ xe không thể tồn tại.

Để tuyến đường Phạm Hùng được thông thoáng như hiện nay, hàng ngày lực lượng TTGT vẫn phải căng người chốt trực. Về lâu dài, ngành giao thông Hà Nội có thể nghiên cứu tổ chức lại giao thông khu vực các tuyến đường bên ngoài bến xe.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng có thể cắm biển phân làn riêng cho phương tiện xe khách để giải quyết tình trạng dừng đỗ tuỳ tiện hình thành các tụ điểm xe dù bến cóc vốn bức xúc tồn tại trong nhiều năm qua.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Xuất phát từ vấn đề thực tế của công tác quản lý Nhà nước về PCCC, Nghị định 50 sửa đổi, bổ sung có những đặc điểm tạo nhiều điều kiện dễ dàng hơn cho người dân, giảm nhiều thủ tục hành chính, tiến tới việc chuyển đổi số trong lĩnh vực PCCC.

Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành uỷ Hà Nội về phát triển công nghiệp văn hóa, quận Tây Hồ đã tập trung xây dựng, phát triển các không gian văn hóa sáng tạo trên cơ sở khai thác tiềm năng văn hóa lịch sử của địa phương.

Vỉa hè tại đường Hoa Hoa Thám thuộc địa bàn hai quận, Ba Đình và Tây Hồ. bị chiếm dụng gần như toàn bộ diện tích để kinh doanh, buôn bán của các hộ kinh doanh.

Dọc tuyến đường trục phía Nam, đoạn qua địa phận quận Hà Đông và huyện Thanh Oai được quy hoạch trồng nhiều cây xanh đa tầng, được chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận, tạo không gian xanh mát, mang đến cảm giác yên bình, thư giãn cho bất cứ ai mỗi khi đi ngang qua đây…

Thời gian tới, thành phố sẽ triển khai thêm một tuyến phố đi bộ là phố đi bộ khu vực hồ Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Song, để phố đi bộ mở ra không chỉ là một trào lưu thì cần xem xét và nghiên cứu.

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, từ ngày 1/1/2025, các địa phương phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.