Giảm lãi suất cho vay để trợ lực cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản gửi các tổ chức tín dụng yêu cầu giảm lãi suất cho vay thêm 1-2%/năm nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Bên cạnh các gói vay ưu đãi lãi suất, các ngân hàng thực hiện nhiều giải pháp để đồng hành cùng doanh nghiệp trong giai đoạn phục hồi sản xuất kinh doanh.


Tiếp tục giảm lãi suất cho vay.

Ngân hàng Agribank dành ra 20.000 tỷ đồng với mức ưu đãi lãi suất thấp hơn từ 2-2,4%/ năm dành riêng cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu thuộc lĩnh vực ưu tiên.

Đa dạng hình thức cho vay cũng là cách nhiều ngân hàng đang sử dụng để hỗ trợ cũng như thu hút khách hàng. Ngân hàng PGBank có gói hỗ trợ hàng nghìn tỷ đồng với mức lãi suất giảm từ 1-2% cho một số nhóm doanh nghiệp ưu tiên.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống đến hết quý II ở mức 5-6%.

Các ngân hàng cho biết đã cân đối chi phí vốn đầu vào, tiết kiệm chi phí hoạt động để có mức lãi suất cho vay cạnh tranh nhằm giữ chân khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng tín dụng.

Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng phấn đấu tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống đến hết quý II ở mức 5-6%.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã ban hành quyết định về việc hủy bỏ niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của 2 công ty Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Thị trường chứng khoán mở đầu phiên 13/06 với sự tăng mạnh của VN-Index. Tuy nhiên, tới cuối phiên chiều, thị trường gặp áp lực bán mạnh nên chỉ số giảm xuống dưới mốc 1.300 điểm.

Ngành lúa gạo Việt Nam nhận thêm tin vui khi liên tục tăng trưởng dương 5 tháng đầu năm, đồng thời Chính phủ Philippines đã thông qua việc giảm thuế nhập khẩu gạo từ 35% xuống còn 15% đối với cả gạo trong và ngoài hạn ngạch cho đến năm 2028.

Ngày 1/7 tới đây, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023 sẽ có hiệu lực, và sẽ có những tác động tích cực tới mối quan hệ giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Theo điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h hôm nay 13/6, giá xăng dầu tăng trở lại sau khi giảm liên tiếp nhiều tuần qua. Xăng E5RON92 tăng 169 đồng/lít lên 21.310 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 258 đồng/lít lên 22.235 đồng/lít.

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu ớt lớn nhất của Việt Nam. Lượng ớt xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc tăng 72%.