Giám sát công tác quản lý hành nghề y, dược tư nhân

Chiều 9/7, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố do Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quí Tiên làm trưởng đoàn đã làm việc với quận Cầu Giấy về công tác quản lý hành nghề y, dược ngoài công lập từ năm 2021 đến nay.

Quận Cầu Giấy đang có hơn 850 cơ sở y, dược ngoài công lập. Trong những năm gần đây, không có khiếu kiện liên quan công tác quản lý y, dược, không có vụ việc về thuốc giả, thuốc buôn lậu, không có tai biến do sự vô trách nhiệm của cán bộ y tế.

Kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quí Tiên ghi nhận những kết quả đạt được trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn quận Cầu Giấy trong thời gian qua.

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn giám sát với quận Cầu Giấy. Ảnh: Tuấn Việt/ Hà Nội Mới.

Tuy nhiên, Trưởng đoàn giám sát nhấn mạnh trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn những tồn tại, hạn chế, do đó, quận cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương; phân công rõ trách nhiệm đối với từng cấp, từng ngành; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan đơn vị; đồng thời tích cực tuyên truyền các quy định của pháp luật về hành nghề y, dược tư nhân nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người hành nghề.

Cùng với tuyên truyền để từng cơ sở y, dược tư nhân thực hiện đúng quy định của pháp luật, cần thường xuyên rà soát đối với cơ sở hoạt động hành nghề y, dược tư nhân trong việc chấp hành pháp luật, không để cơ sở hoạt động không phép tồn tại trên địa bàn.

Trưởng đoàn giám sát đề nghị quận tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở hành nghề vi phạm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện chỉ đạo các bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường công tác phòng chống bệnh bạch hầu.

Để nâng cao chất lượng dân số, công tác sàng lọc trước sinh, sơ sinh đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia tăng cường giám sát, chia sẻ thông tin và nghiên cứu nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát đại dịch cúm gia cầm H5N1.

Một trong những tâm điểm được chú ý nhất trên mạng xã hội 2 ngày qua là câu chuyện đầy cảm động về một nữ điều dưỡng cứu sống một em bé sơ sinh ngừng thở, ngừng tim vì sặc sữa trên xe taxi. Clip 4 phút nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo (Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng) giành giật sự sống cho bé sơ sinh 7 ngày tuổi từ tay tử thần khiến người xem cảm thấy nghẹt thở và vô cùng xúc động... Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô với phóng viên FM96 - Đài Hà Nội.

Thị trường mỹ phẩm trong nước đang phải đối mặt với vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, mang lại nhiều hệ lụy cho người sử dụng.

Tình hình bệnh sởi và ho gà tại một số tỉnh, thành phố hiện nay có diễn biến phức tạp. Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giải pháp đề phòng và kiểm soát lây nhiễm sởi, ho gà.