Giáo dục nghề Phần Lan | Thủ đô và thế giới | 15/07/2023

Ở các nước phát triển trong đó có Phần Lan, học nghề là một lựa chọn ưu tiên. Trong chương trình hôm nay, mời quý khán giả đón xem những câu chuyện về giáo dục và đào tạo nghề tại các thành phố lớn ở Việt Nam, cũng như ở Phần Lan, một trong những quốc gia điển hình, thành công trong giáo dục đào tạo nghề. Qua đó giúp chúng ta hiểu rõ hơn điều gì thu hút sinh viên Phần Lan, cũng như sinh viên các quốc gia khác đến đất nước này để học nghề và làm việc tại đây.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Việt Nam đã và đang trở thành một trong những cửa ngõ quan trọng trên thế giới khi hàng hóa có thể tiếp cận được với hầu hết các thị trường lớn. Kết quả này đến từ các giải pháp khắc phục khó khăn, mở cửa thị trường của Chính phủ, các bộ, ngành và cộng đồng doanh nghiệp.

Việt Nam đã và đang tích cực tham gia thực hiện các cam kết xanh, được cộng đồng quốc tế đánh giá là hình mẫu về một nước đang phát triển nhưng có những đóng góp đi đầu cho ngôi nhà chung của nhân loại.

Một trong những giải pháp để Việt Nam sớm đạt mục tiêu giảm phát thải bằng 0 vào năm 2050 là phát triển năng lượng xanh, năng lượng tái tạo. Hơn nữa, hầu hết các doanh nghiệp FDI châu Âu và quốc tế cũng cần năng lượng sạch để sản xuất trong khi chúng ta mới đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu đó. Do vậy, Việt Nam cần sớm phát triển quy hoạch điện 8 và có những chính sách phát triển năng lượng tái tạo.

Để vào được thị trường Australia là không dễ, bởi các quy chuẩn, tiêu chuẩn cao của quốc gia này đã và đang là rào cản cho hàng hóa và nông sản của Việt Nam.

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, hiện các doanh nghiệp Australia đã đầu tư vào Việt Nam 631 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 2 tỷ đô la Mỹ vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, con số này vẫn còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của Australia hiện nay.

Việt Nam đã cam kết giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Do vậy, phát triển xanh là mục tiêu của Việt Nam trong thời gian tới, trong đó thu hút các dự án xanh là một trong những lĩnh vực quan trọng trong quá trình xây dựng môi trường xanh tại Việt Nam.