Giáo dục và đào tạo: Quyết tâm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021 - 2022 thành công trọn vẹn

(HanoiTV) -

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cuộc đua vào lớp 10 công lập ngày càng căng thẳng hơn, nhất là tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, có một cánh cửa khác mà các phụ huynh và học sinh có thể cân nhắc sao cho phù hợp với năng lực của các em là chương trình 9+, mô hình đào tạo song song giữa học nghề và học văn hóa.

Chưa đầy 2 tháng nữa, các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Kết quả kỳ thi không chỉ sử dụng để xét tốt nghiệp mà còn được nhiều trường đại học, cao đẳng lựa chọn để tuyển sinh. Chính vì vậy, việc đăng ký dự thi cũng như tăng tốc ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này được các bạn học sinh, các thầy cô giáo và nhiều nhà trường đặc biệt quan tâm.

Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu “Lời chào cao hơn mâm cỗ” để khẳng định tầm quan trọng của lời chào trong việc giao tiếp giữa mọi người trong cuộc sống. Chính bởi vậy, việc giáo dục văn hóa chào hỏi luôn được các nhà trường chú trọng và tích cực rèn luyện cho học sinh. Với mục tiêu đưa việc chào hỏi trở thành một thói quen trong học sinh, nhiều chuyên đề giáo dục văn hóa chào hỏi trong học sinh đã được tổ chức mang lại hiệu quả thiết thực.

Trường cao đẳng cộng đồng Hà Tây vừa tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp và tư vấn hướng nghiệp - giới thiệu sản phẩm và việc làm cho học sinh, sinh viên, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên vừa tốt nghiệp có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo.

Mới đây, ngày hội công nghệ thông tin và STEM do ngành giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm tổ chức, thu hút sự tham dự của hàng nghìn cán bộ, giáo viên và học sinh các nhà trường. Sự kiện là cơ hội để các nhà trường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin và giáo dục STEM trong các hoạt động giáo dục, hướng tới mô hình giáo dục thông minh.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 là kỳ thi cuối cùng theo Chương trình 2006. Bảo đảm không để bất kỳ học sinh nào "phải ở lại phía sau" là trách nhiệm, đồng thời cũng là nghĩa vụ của mỗi nhà trường tại Thủ đô. Nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024 là yêu cầu mà các cơ sở giáo dục phải thực hiện bằng được.