Giao lưu văn học Na Uy - Việt Nam

Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội vừa tổ chức buổi giao lưu tọa đàm về những tác phẩm văn học của nhà văn Na Uy Jon Fosse.

Jon Fosse là nhà văn Na Uy đầu tiên giành được giải Nobel văn học trong 95 năm trở lại đây. Ông là tác giả của một bộ sưu tập đồ sộ các tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau từ tiểu thuyết, kịch, thơ, truyện, tiểu luận tới sách thiếu nhi.

Bà Mette Moglestue, đại biện lâm thời đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam phát biểu tại buổi giao lưu.

Phát biểu tại buổi giao lưu, bà Mette Moglestue, đại biện lâm thời đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam  nhấn mạnh, sự kiện là hoạt động giao lưu văn hoá góp phần mang văn học Na Uy tới gần hơn với độc giả và bạn yêu sách Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Văn học sẽ là cầu nối giúp các độc giả Việt Nam hiểu thêm về Na Uy, đất nước và con người Na Uy.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” đã được khai mạc tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vào tối 13/7.

Gần 15 năm hoạt động, nhóm Xẩm Hà Thành của các nghệ sĩ chuyên nghiệp đã không ngừng phục dựng những làn điệu xẩm cổ bị thất truyền từ nhiều thập niên.

Vượt qua đội Trung Quốc trong đêm chung kết, đội Phần Lan đã giành chức vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024.

Trà sen Tây hồ từ lâu được nhiều người yêu thích bởi hương vị tinh tế. Hà Nội đã có những tour du lịch trải nghiệm trà sen dành cho du khách muốn tìm hiểu về nghệ thuật và văn hoá trà.

6h sáng nay (14/7) tại vườn hoa Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Ngày hội đạp xe Hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ" khai mạc. Sự kiện đã được xác lập kỷ lục Việt Nam với 7000 người tham gia.

Tối 12/7, tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đã diễn ra lễ hội âm nhạc EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp, điểm nhấn ấn tượng của Lễ hội mùa hè Legend Summer Festival, một trong chuỗi sự kiện Tuần du lịch Quảng Bình năm 2024.