Giao tranh ác liệt ở phía bắc Gaza

Tối qua 917/5) Lực lượng Israel đã tìm thấy thi thể của ba con tin ở Dải Gaza. Trong khi đó, các chiến binh Hamas đã tập hợp lại lực lượng ở phía bắc Gaza và đang chiến đấu dữ dội với quân đội Israel.

Lực lượng Israel đã chiến đấu với phong trào Hamas trong những con hẻm chật hẹp của Jabalia ở phía bắc Gaza vào ngày 17/5 (giờ địa phương), trong những cuộc giao tranh ác liệt nhất kể từ khi họ quay trở lại khu vực này một tuần trước.

Người dân cho biết, xe thiết giáp của Israel đã tiến tới tận khu chợ ở trung tâm Jabalia, trại tị nạn lớn nhất trong số 8 trại tị nạn ở Gaza và các máy ủi đang phá hủy nhà cửa cũng như cửa hàng trên đường tiến quân.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, quân đội đã tiêu diệt hơn 60 chiến binh Hamas ở Jabalia trong những ngày gần đây và phát hiện một kho vũ khí trong "một cuộc tấn công cấp sư đoàn".

Ở phía nam Gaza, khói dày đặc bốc lên ở Rafah khi các cuộc tấn công của Israel ngày càng leo thang và đã khiến hàng trăm nghìn người phải chạy trốn khỏi thành phố từng là nơi trú ẩn duy nhất còn lại của người di tản Palestine này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc hội Nam Phi thông báo đã bầu Tổng thống Cyril Ramaphosa của đảng Đại hội Dân tộc Phi cầm quyền tiếp tục nắm giữ vị trí tổng thống, với 283 phiếu thuận trên tổng số 339 phiếu bầu.

Ngày 14/6, tàu tuần tra HMCS Margaret Brooke của Hải quân Hoàng gia Canada đã cập cảng La Habana, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 3 ngày đến đảo quốc Caribe này.

Tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) diễn ra ở Italy, các nhà lãnh đạo của khối đã cam kết tăng cường nỗ lực phòng, chống suy dinh dưỡng trên toàn cầu. Cam kết được đưa ra trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine đang làm trầm trọng thêm các vấn đề lương thực trên thế giới.

Lực lượng cứu hộ ở bang Oregond, Mỹ ngày 14/6 đã giải cứu 28 người sau khi họ bị mắc kẹt khoảng nửa giờ đồng hồ trong tình trạng bị lộn ngược đầu trên cao khi tham gia trò chơi cảm giác mạnh tại công viên giải trí Oaks, có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Các nhà lãnh đạo G7 nhất trí cấp cho Ukraine khoản vay mới trị giá 50 tỷ USD, cam kết hỗ trợ quân sự và công cuộc tái thiết ở nước này trong dài hạn.

Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy vào châu Âu, tiến hành 40 vụ bắt giữ và thu giữ 8 tấn cocaine.