Gìn giữ nghề Đông Nam dược phố cổ

Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội sẽ tổ chức giao lưu nghề thuốc đông y Hoàn Kiếm và tọa đàm về Nghề thuốc gắn với phát triển phố nghề Lãn Ông, phố cổ Hà Nội.

Trải qua hàng trăm năm lịch sử, đến nay, Lãn Ông dường như là con phố duy nhất trong 36 phố phường Hà Nội còn giữ gìn và duy trì được “lửa” nghề truyền thống theo đúng tên gọi.

Cũng với những đặc trưng riêng có, phố Lãn Ông đã trở thành thương hiệu chợ thuốc đông y nổi tiếng trong lòng người dân Thủ đô và là điểm đến hấp dẫn trong mắt du khách nước ngoài.

Vì vậy cuộc tọa đàm sẽ đề cập đến lịch sử con phố Lãn Ông, câu chuyện hình thành nghề thuốc đông y, giá trị của nghề thuốc cổ truyền phố Lãn Ông với Thăng Long - Hà Nội, tiếp tục giữ nghề kinh doanh Đông Nam dược - loại thuốc truyền thống của người Việt. Đặc biệt là nội dung giao lưu của các lương y, các gia đình làm nghề thuốc cổ truyền.

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 20/4 tại Trung tâm Giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tạp chí du lịch quốc tế uy tín Travel+Leisure đã đánh giá Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là một trong 55 điểm đến đẹp nhất thế giới để chiêm ngưỡng.

Du khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong tháng 4/2024 là hơn 846.400 người, chiếm 31% trong tổng số trên 2,7 triệu du khách Hàn Quốc đi du lịch tại các nước Đông Nam Á.

Một trong những nội dung quan trọng của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) là chính sách phát huy giá trị văn hóa Hà Nội, với 12 lĩnh vực cho ngành công nghiệp văn hóa được đưa vào luật.

Trong bối cảnh mùa hè châu Âu đang cận kề, Việt Nam là điểm đến tăng trưởng nhanh thứ 3 ở châu Á đối với khách du lịch châu Âu dựa trên lượt tìm kiếm chỗ ở trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda.

Bom tấn "Furiosa: Câu chuyện từ Max điên" có nhiều cảnh hành động bạo lực nặng đô nhưng phim không bị cắt cảnh nào khi ra rạp Việt.

Lễ kỷ niệm 596 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428-2024) vừa diễn ra trang trọng tại Khu di tích tưởng niệm nhà vua bên hồ Hoàn Kiếm, nơi gắn với huyền thoại Vua Lê trả gươm báu cho Rùa thần.