Giới trẻ trải nghiệm nghệ thuật gốm trong ngày Tết

Giữa nhịp sống hiện đại, hối hả ngày nay, người Việt trẻ lại muốn tìm về nguồn cội, tìm về những nét văn hóa truyền thống. Trong dịp Tết Nguyên đán này các bạn trẻ yêu thích đồ thủ công mỹ nghệ đã có những giây phút trải nghiệm độc đáo để có thể tự tay làm ra những sản phẩm gốm mang nét riêng của mình.

Tưởng chừng như có nguy cơ bị mai một theo thời gian, thế nhưng trong những năm gần đây, làm gốm đã trở thành xu hướng giải trí mới được giới trẻ ưa chuộng. Thay vì đi xem phim, hay hẹn nhau ở quán café, thì Tết này các bạn trẻ lại tìm đến những địa điểm tổ chức hoạt động nặn gốm, vẽ gốm truyền thống.

Bạn Nguyễn Trường Giang - nhân viên Ceramic Club - Hà Nội cho biết: Trong dịp Tết này có rất nhiều các bạn trẻ tìm đến trải nghiệm làm gốm. Đây là một hoạt động khá mới mẻ mang đến giá trị tinh thần. Năm nay là năm Giáp Thìn, Ceramic Club cũng chuẩn bị những mẫu sản phẩm về linh vật Rồng để mọi người có thể qua trải nghiệm".

Giới trẻ với nghệ thuật gốm trong ngày Tết

Thông thường những buổi làm gốm sẽ kéo dài khoảng 3 tiếng, người trải nghiệm sẽ được tự tay nặn đồ vật mình yêu thích sau đó vẽ trang trí họa tiết. Thành quả có thể chưa hoàn hảo nhưng là sự kết tinh của sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, xen lẫn hồi hộp khi lần đầu thử sức làm gốm.

Bạn Ngô Minh Hằng - Hà Nội cho biết: "Sau một khoảng thời gian ngắn được nhân viên hướng dẫn em đã hoàn thành được sản phẩm của mình. Sản phẩm của em được đem đi nung sau 7-10 ngày, em rất mong chờ nhận được thành quả của mình."

Thay vì đi xem phim, hay hẹn nhau ở quán café, thì Tết này các bạn trẻ lại tìm và trải nghiệm hoạt động nặn gốm, vẽ gốm truyền thống.

Bạn Nguyễn Ngọc Khánh Linh - Hà Nội chia sẻ: "Em sinh sống và làm việc ở nước ngoài, dịp này em có về chơi Tết Nguyên đán cùng gia đình. Em chưa bao giờ được trải nghiệm hoạt động này cả, em thấy đây là một hoạt động khá hay và lạ để làm với bạn bè, em nghĩ các bạn trẻ cũng sẽ rất thích. Được vẽ, được trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của nhân viên em thấy rất là vui."

Làm gốm không chỉ giúp các bạn trẻ hiểu thêm về nghệ thuật văn hóa truyển thống, khơi dậy sự sáng tạo cho những tác phẩm độc nhất, mà còn mang đến sự thư giãn, niềm vui từ những điều đơn giản trong cuộc sống.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ban Quản lý Vịnh Hạ Long vừa thông báo sẽ tạm dừng đón khách tham quan Trung tâm Văn hoá nổi Cửa Vạn từ gần cuối tháng 4 để sửa chữa. Sau nhiều năm khai thác, hiện trung tâm đã xuống cấp, cần được bảo dưỡng, sửa chữa. Thời gian trung tâm đón khách trở lại sẽ được Ban Quản lý Vịnh Hạ Long thông báo đến các đơn vị, doanh nghiệp, du khách.

Hội viên phụ nữ thôn Mỹ, xã Cự Khê đã tạo nên một tuyến đường không còn cảnh nhếch nhác và ô nhiễm vì rác thải.

Sáng nay (15/4), nhân huý kỵ Đức vua An Dương Vương (mùng 7 tháng 3 âm lịch), Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa và đại diện lãnh đạo TP Hà Nội và huyện Đông Anh đã tổ chức lễ dâng hương tại đền Thượng, khu di tích Cổ Loa.

Sáng nay (15/4), tại đình Yên Thái (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 980 năm ngày Hoàng Thái hậu - Nguyên phi Ỷ Lan.

Hôm qua (14/4), một số trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh cắt ghép hàng ngàn người dân tập trung trước cổng sân công quán, giật tít câu view là “Đền Hùng thất thủ".

Kỷ niệm 10 năm ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/04/2014 - 21/04/2024. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị đồng hành đã tổ chức hoạt động chuyên đề: “Sách: nhận thức - đổi mới - sáng tạo”, với sự tham gia của hơn 500 học sinh các cấp tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.