Gọi sửa chữa 125.000 xe điện Tesla vì lỗi dây an toàn

Hãng xe Tesla đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa với các dòng xe được sản xuất từ năm 2012 đến năm 2024 do lỗi dây an toàn hoạt động không chính xác, có thể làm tăng nguy cơ thương tích khi xảy ra va chạm.

Theo Carscoops, hãng xe điện Tesla vừa buộc phải thu hồi hơn 125.000 xe điện tại Mỹ. Nguyên nhân xuất phát từ việc hệ thống âm thanh nhắc nhở thắt dây an toàn trên các xe này đã không hoạt động chính xác.

Cơ quan Quản lý an toàn giao thông Mỹ (NHTSA) cho biết loạt xe bị thu hồi không tuân thủ các yêu cầu an toàn của liên bang vì đèn cảnh báo cài dây an toàn có thể không sáng và chuông cảnh báo cũng không được kích hoạt khi tài xế không cài dây an toàn đúng cách.

Dù số lượng xe bị ảnh hưởng là tương đối nhỏ nhưng phạm vi về thời gian sản xuất lại rất lớn. Các xe Model X sản xuất trong giai đoạn 2015-2024, các xe Model S sản xuất từ năm 2012 đến năm 2024 nằm trong nhóm cần phải hồi xưởng để khắc phục lỗi. Những mẫu xe còn lại bị ảnh hưởng bao gồm Model Y xuất xưởng trong giai đoạn 2020-2023 cùng với những chiếc Model 3 sản xuất từ năm 2017 đến năm 2023.

Tesla sẽ giải quyết vấn đề bằng cách cập nhật phần mềm qua mạng

Tesla sẽ giải quyết vấn đề bằng cách cập nhật phần mềm qua mạng. Nhờ đó, khách hàng của họ sẽ không cần đưa xe tới đại lý để kiểm tra và sửa chữa. Trong bản cập nhật mới, phần mềm cảnh báo sẽ hoạt động mà không còn phụ thuộc vào cảm biến trên ghế lái. Thay vào đó, phần mềm này sẽ quét dữ liệu để kiểm tra liệu dây an toàn có được cài khi nổ máy hay không trước khi kích hoạt cảnh báo nhắc cài dây an toàn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cuộc thi đua xe ô tô vượt chướng ngại vật trên tuyết được tổ chức trong một công viên tuyết nhân tạo với nhiệt độ -4 độ C, bất chấp thời tiết ngoài trời oi bức.

Cơ quan chức năng Nhật Bản tiến hành thanh tra Honda sau 1 tuần thanh tra những sai phạm của Toyota trong việc thử nghiệm an toàn trước khi xuất xưởng ô tô.

Toyota đang thử nghiệm các mẫu Hilux chạy bằng nhiên liệu hydro để đánh giá mức độ khả thi của loại xe này trước khi quyết định có nên sản xuất số lượng lớn hay không.

Hãng Hyundai đang tiến hành gọi sữa chữa 155.760 chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 và Ioniq 6 trên toàn cầu do lỗi sạc ắc quy.

Một tượng đài chiếc xe Mercedes Benz đã được khánh thành tại Imotski, một thị trấn nhỏ ở miền nam Croatia, nơi cứ 3 người dân có 1 chiếc Mercedes.

Chiếc xe Peugeot 508 Sport Engineered sẽ bị dừng sản xuất vì Peugeot đang ưu tiên chuyển đổi điện khí hóa.