Gọi sửa chữa hơn 370 nghìn xe BMW trên toàn cầu

Hơn 370.000 chiếc BMW thuộc nhiều mẫu xe khác nhau đang phải gọi sữa chữa trên toàn cầu do lỗi hệ thống phanh. Lỗi này có thể khiến xe cần quãng đường dài hơn để dừng lại, làm tăng nguy cơ tai nạn cho người sử dụng.

Có tổng cộng 371.756 chiếc BMW bị triệu hồi trên toàn cầu đợt này, gồm nhiều mẫu xe khác nhau: 2 Series, 5 Series, 7 Series, I5, I7, IX1, X1, X5, X6, X7, XM, X5M và X6M, tất cả đều được sản xuất từ năm 2022 đến năm 2024.

Hơn 370.000 chiếc BMW thuộc nhiều mẫu xe khác nhau đang phải gọi sữa chữa trên toàn cầu do lỗi hệ thống phanh.

Nguyên nhân của đợt sữa chưa này là do vấn đề ở hệ thống phanh và lỗi tín hiệu có thể khiến cơ cấu hỗ trợ phanh thủy lực không hoạt động được. Điều này dẫn đến các hệ thống an toàn ABS và DSC cũng bị gián đoạn, khiến xe cần nhiều khoảng cách để phanh hơn và tăng nguy cơ va chạm với các phương tiện khác. Phương án xử lý được hãng đưa ra là các xe trong diện ảnh hưởng sẽ được kiểm tra và thay thế hệ thống phanh tích hợp

Trước đó vào tháng 12 vừa qua, BMW cũng đã triệu hồi hơn 441.000 chiếc xe trên toàn cầu do các vấn đề liên quan đến túi khí và hệ thống lái, gồm nhiều mẫu xe khác nhau  sản xuất tại Đức.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bugatti vừa cho ra mắt mẫu xe thể thao Bugatti Tourbillon 2026 sử dụng động cơ hybrid cho công suất lên tới hơn 1.700 mã lực và chỉ sản xuất gới hạn 250 chiếc.

Haval H6 đã chính thức trình làng thế hệ thứ 4 tại thị trường Trung Quốc với nhiều nâng cấp về trang bị và khả năng vận hành, cùng một biến thể plug-in hybrid Hi4 sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Tai tiếng liên quan đến tập đoàn ô tô Toyota tiếp tục kéo dài khi mới đây, hãng xe cho biết đã tạm ngừng sản xuất và bàn giao hai mẫu xe thể thao đa dụng Grand Highlander và Lexus TX do lỗi túi khí.

Hãng xe Đức BMW đã giới thiệu mẫu SUV X3 2025 đi kèm hệ truyền động hybrid mới cùng hệ thống thông tin giải trí mới và thiết kế ngoại thất được nâng cấp.

Một trong những tập đoàn sản xuất xe lớn nhất trên thế giới - Stellantis đã công bố sửa chữa gần 1,2 triệu xe do lỗi camera lùi.

Ngày 21/6, Triển lãm ngành công nghiệp dịch vụ ô tô Việt Nam, Automechanika 2024 tại TP.HCM đã kết thúc. Triễn lãm thu hút hơn 500 đơn vị trong nước và quốc tế tham gia, với chục ngàn lượt khách tham quan mỗi ngày.