Golfer Luke Donald tiếp tục là đội trưởng đội tuyển châu Âu

Ryder Cup 2023 đã kết thúc. Ngay từ lúc này, các đội tuyển đã bước vào quá trình chuẩn bị cho kỳ Ryder Cup tiếp theo. Mới đây, Luke Donald đã quyết định thực hiện nhiệm vụ giúp châu Âu bảo vệ chiếc cúp trên đất Mỹ.

Luke Donald sẽ tiếp tục giữ vai trò đội trưởng đội tuyển châu Âu tại giải đấu năm 2025, qua đó trở thành người đầu tiên kể từ sau Bernard Gallacher năm 1995 dẫn dắt đội tuyển tham dự hai kỳ Ryder Cup liên tiếp.

Ở kỳ Ryder Cup vừa kết thúc tại Italia, đội tuyển châu Âu của Donald đã xuất sắc lên ngôi vô địch sau chiến thắng 16,5 – 11,5 trước đội tuyển Mỹ. Các thành viên của đội, đặc biệt là những gương mặt kỳ cựu như Rory McIlroy hay Shane Lowry, đều rất hài lòng với khả năng lãnh đạo của Donald, và tán thành việc golfer 45 tuổi sẽ tiếp tục giữ vai trò đội trưởng.

Nếu có thể giúp đội tuyển châu Âu bảo vệ thành công chức vô địch tại Mỹ sau đây hai năm, Luke Donald sẽ trở thành người thứ hai trong lịch sử  golf châu Âu đăng quang với vai trò đội trưởng tại Ryder Cup cả trên sân nhà và sân khách.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại giải golf Valero Texas mở rộng, Jordan Spieth khởi đầu có phần không mấy thuận lợi, tuy nhiên vòng đấu của anh đã thay đổi chỉ với một cú đánh.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại. Vô địch giải golf Ford Championship 2024, nữ golfer 25 tuổi người Mỹ đã trở thành golfer đầu tiên vô địch ba giải đấu liên tiếp kể từ thành tích huy hoàng của Nancy Lopez năm 1978.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại.

Giải golf Valspar Championship là một trong hai giải đấu cuối cùng mở ra cánh cửa đến The Masters 2024, vậy nên tất cả tuyển thủ tham dự đều quyết tâm và nỗ lực. Tay golf người Mỹ Pater Malnati đã bất ngờ vượt qua nhiều tên tuổi để lên ngôi vô địch.

Các giải Golf quốc tế đáng chú ý đã chứng kiến những nhà vô địch mới, đó là hai giải đấu Valspar Championship 2024 và Singapore Classic thuộc hệ thống DP World Tour. Sau bốn ngày thi đấu, hai cái tên bất ngờ cho chức vô địch đã được gọi tên.

Đây là giải đấu lớn thứ hai trong năm của Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội, với sự góp mặt của gần 800 VĐV chuyên nghiệp, nghiệp dư trong nước và quốc tế tranh cúp Herbalife.