Hà Nội cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến

Sở Tư pháp Hà Nội đã xây dựng Hướng dẫn khai thông tin và nộp hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến toàn trình. Cá nhân và tổ chức thực hiện kê khai hồ sơ trên cổng Dịch vụ công; thanh toán lệ phí trực tuyến qua tài khoản ngân hàng.

Với việc triển khai theo hướng này, công dân sẽ không phải đến trực tiếp Sở Tư pháp, đồng thời có thể đăng ký nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích hoặc đăng ký nhận kết quả tại Sở Tư pháp. Điều này nhằm tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí xã hội cho người dân, tổ chức.

Hà Nội cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến

Sở Tư pháp cũng công khai hướng dẫn chi tiết kê khai thông tin, nộp hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến toàn trình tại Trang thông tin điện tử của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố Hà Nội và Cổng Thông tin điện tử của Sở Tư pháp Hà Nội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Triển lãm Trí tuệ thế giới 2024 tại Trung Quốc đã giới thiệu gần 100 sản phẩm thông minh tiên tiến.

Nông dân ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, đã mất 90% vụ mùa vì bị nắng nóng thiêu đốt.

Vệ tinh thiên văn Trung - Pháp (SVOM) do Trung Quốc và Pháp nghiên cứu chế tạo đã được tên lửa đẩy Trường Chinh 2C phóng thành công lên vũ trụ ngày 22/6.

Argentina vốn nổi tiếng với các quán bít tết và trang trại chăn nuôi gia súc rộng lớn. Tuy nhiên, người dân quốc gia Nam Mỹ này đang tiêu thụ ít thịt bò hơn bao giờ hết.

Nhiều nơi trên thế giới đã phải hứng chịu những đợt nắng nóng như thiêu đốt, chỉ trong năm nay đã có hơn 1.000 người thiệt mạng do các yếu tố liên quan đến nắng nóng cực độ.

Thủ tướng Kyrgyzstan Akylbek Japarov cho biết nước này và Trung Quốc đã đồng ý mở một cửa khẩu mới trong năm nay để tăng hiệu suất thông quan khi trao đổi thương mại giữa hai nước đang gia tăng.