Hà Nội chăm sóc sức khoẻ người dân tại cộng đồng

Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 424 ca mắc tay chân miệng; 39 ca mắc ho gà, ghi nhận tại 18/30 quận, huyện, bệnh nhân chủ yếu là trẻ em dưới 3 tháng tuổi (chiếm 65%) và chưa được tiêm chủng đầy đủ (chiếm 72%); 559 ca mắc sốt xuất huyết.

Tất cả các ca mắc trên đều được phát hiện và điều trị tại tuyến Y tế cơ sở. Cụ thể, các trạm y tế, phòng khám đa khoa của ngành Y tế Thủ đô đã thực hiện khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế, hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. Tổng số lượt khám bệnh trong quý I năm 2024 là trên 580 lượt.

Các trạm y tế, phòng khám đa khoa của ngành Y tế Thủ đô đã thực hiện khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế, hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

Bên cạnh đó, tuyến Y tế cơ sở còn quản lý, điều trị trên 346 nghìn bệnh nhân Tăng huyết áp và 111 người bệnh Đái tháo đường.

Thời gian tới, các Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện tốt 9 nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến chương trình, hoạt động y tế; đẩy mạnh việc giám sát, phát hiện sớm dịch bệnh tại cộng đồng, làm tốt công tác vệ sinh môi trường; phối hợp với ngành Giáo dục tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trường học; duy trì tốt công tác tiêm chủng mở rộng ở trẻ em; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình, thực hiện quản lý các bệnh không lây nhiễm, sức khoẻ người dân trên địa bàn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Y tế đã ban hành hàng loạt các Thông tư đã được xây dựng để đảm bảo phù hợp với thực tiễn và các quy định pháp luật về đấu thầu nhằm tháo gỡ vướng mắc đấu thầu vật tư y tế,

Liên quan đến vụ cháy nhà trọ trên phố Trung Kính, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, chiều 24/5, ba bệnh nhân nặng đã được đưa đến bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị.

Phát hiện bé trai 8 tuổi bị đuối nước được sơ cứu sai cách, nữ đều dưỡng quyết liệt yêu cầu đặt cháu bé xuống mặt phẳng cứng để tiến hành cấp cứu và đã kịp thời cứu cháu bé thoát chết.

Cục Quản lý Dược công bố cấp mới và gia hạn gần 100 vaccine, sinh phẩm y tế, thuốc biệt dược gốc và thuốc có chứng minh tương đương sinh học để phục vụ nhu cầu đấu thầu, khám chữa bệnh và phòng chống dịch.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa cập nhật về tình hình dịch bệnh tại thành phố từ ngày 10 - 17/5.

Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm như thời gian qua, bởi từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm. Đó là thông tin mà Bộ Y tế đưa ra trong buổi họp trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm diễn ra sáng 21/5.