Hà Nội chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp

Hà Nội chuẩn bị tốt, chu đáo cho kỳ thi THTP diễn ra sau đây 1 tuần - đó là đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong buổi làm việc với ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2024 của Hà Nội sáng nay.

Trước khi làm việc với Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội, Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị thi tại Trường THCS Chu Văn An (quận Tây Hồ), kiểm tra công tác chuẩn bị thi và động viên các em học sinh đang ôn tập tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm).

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, đánh giá thành phố Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho các khâu.

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Trường THCS Chu Văn An.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý Hà Nội cần tiếp tục triển khai các khâu của kỳ thi từ in sao, vận chuyển, bảo quản đề thi đến coi thi, bảo quản bài thi, chấm thi theo đúng phương châm tuyệt đối an toàn.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố, khẳng định với tinh thần không chủ quan, Hà Nội sẽ rà soát kỹ tất cả điều kiện tổ chức kỳ thi, dự đoán các tình huống bất thường để chủ động xử lý kịp thời, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh.

Năm nay, toàn thành phố có hơn 108.000 thí sinh đăng kí dự thi, trong đó có hơn 4.500 thí sinh tự do. Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 được tổ chức từ ngày 26 đến ngày 29/6/2024. Trong đó ngày 29 là ngày thi dự phòng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Do điểm thi các môn đều tăng so với năm trước nên dự báo điểm chuẩn đại học từ phương thức xét điểm thi tốt nghiệp năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm ở nhiều khối thi. Đây là nhận định của chuyên gia sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp năm 2024.

Tính đến tháng 4/2024, cả nước tuyển dụng được gần 19.500 giáo viên trong tổng số hơn 27.800 biên chế được bổ sung.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024, nhiều thí sinh đã không khỏi bất ngờ về kết quả điểm số của mình. Một ngày mà niềm vui và nỗi buồn đan xen của các sĩ tử.

Ngày nay, sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ tới giới trẻ, ảnh hưởng tới văn hóa đọc sách. Thói quen truy cập mạng trở nên phổ biến, khiến giới trẻ dường như ngày càng tìm đến sách báo ít hơn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm nay đạt 99,8%, tăng 0,24% so với năm 2023.

Trong số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay, hai thí sinh, trong đó 1 em ở Hà Nội, đạt tổng 57,85 điểm các môn thi, cao nhất cả nước.