Hà Nội có 10 thí sinh được hỗ trợ đặc biệt

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, trong số 10 thí sinh sẽ được hỗ trợ đặc biệt trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập, có 8 em bị gãy tay, không thể tự làm bài thi.

Các điểm thi sẽ bố trí một học sinh lớp 8 cùng đồng hành với thí sinh ở tất cả các môn thi để chép lại nội dung bài làm do thí sinh này đọc trong thời gian thi.

Việc đọc bài của thí sinh sẽ được ghi âm lại và có  giám thị giám sát riêng trong các buổi thi, nhằm đảm bảo khách quan, công bằng. Bài làm của thí sinh sẽ được nộp cùng file ghi âm để đối chiếu.

Hà Nội có 10 thí sinh được hỗ trợ đặc biệt.

Với 2 thí sinh cần tiêm insulin bằng chế độ đặc biệt, Sở GD&ĐT Hà Nội đã hướng dẫn cụ thể với điểm trường để thống nhất biện pháp hỗ trợ thí sinh  trên nguyên tắc đảm bảo an toàn.

100% các điểm thi trên địa bàn Hà Nội đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị tổ chức phục vụ cho kỳ thi.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị hướng dẫn coi thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với sự tham gia của 196 trưởng điểm thi, 196 phó trưởng điểm thi và các đơn vị liên quan.

Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất, Hà Nội đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 huy động gần 8.000 cán bộ, giảng viên cơ hữu các cơ sở giáo dục đại học tham gia các đoàn kiểm tra công tác coi thi năm nay.

Nhiều cơ sở giáo dục đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển sớm. Trong đó, nhiều ngành có mức điểm 29, thậm chí chạm ngưỡng tối đa 30.

Một nhóm sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội đã nghiên cứu, chế tạo ra một thiết bị đeo tai đo sóng não, giúp lái xe tỉnh táo, chống ngủ gật.

Ngày 23/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ chuyển đề thi dự bị của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 đến các Sở GD&ĐT trên cả nước.