Hà Nội công bố 196 điểm thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tại Hà Nội sẽ diễn ra ngày 27 và 28/6.

Để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thành lập 196 điểm thi.

Các điểm thi này được đặt tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã.

Ngoài số phòng thi chính thức, tại mỗi điểm thi đều bố trí 2 phòng thi dự phòng để sẵn sàng ứng phó với tình huống bất thường.

Danh sách 196 điểm thi THPT tại Hà Nội

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ban Chỉ đạo thi TP.Hà Nội yêu cầu các địa phương từ nay tới trước ngày 25/6 khẩn trương rà soát, kiểm tra mọi điều kiện tổ chức kỳ thi. Ban Chỉ đạo thi TP sẽ kiểm tra đột xuất các điểm thi với 12 tổ kiểm tra của thành phố để kì thi diễn ra “tuyệt đối an toàn”.

Từ năm 2025, những học sinh chưa đỗ kỳ thi sẽ được tổ chức thi tốt nghiệp đúng nội dung chương trình giáo dục phổ thông đã được học.

Bộ GDĐT vừa đề nghị năm nay các trường đại học không được yêu cầu thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo mới được xét tuyển (trừ trường hợp thí sinh đăng ký vào các trường khối công an, quân đội).

Thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm năm 2024; trong đó xuất hiện ngành có điểm chuẩn xét tuyển sớm ở mức tối đa 30/30 điểm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 02/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông hiện hành, trong đó có một số điểm mới.

Việc trường Đại học Y Hà Nội lần đầu tiên xét tuyển khối C và D trong phương án tuyển sinh năm 2024 đã thu hút sự quan tâm của thí sinh và dư luận.