Hà Nội đã tiếp nhận trên 150 nghìn đơn vị máu

5 tháng đầu năm 2024, Hà Nội đã tiếp nhận được trên 150 nghìn đơn vị máu.

Hưởng ứng Ngày quốc tế người hiến máu, chiều 12/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố do Phó Chủ tịch UNND thành phố Vũ Thu Hà - Trưởng ban đã chủ trì tôn vinh người hiến máu tiêu biểu Thủ đô và tổng kết Tháng Nhân đạo năm 2024.

Trong năm 2023, toàn thành phố đã tiếp nhận trên 285 nghìn đơn vị máu. 5 tháng đầu năm 2024, Hà Nội đã tiếp nhận được trên 150 nghìn đơn vị.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà trao Bằng khen của UBND thành phố cho 8 cá nhân hiến máu tiêu biểu. Ảnh: Dung Thùy/ Hanoimoi.

Các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trợ giúp cho trên 48 nghìn lượt người với tổng giá trị trên 17 tỷ đồng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà ghi nhận sự đóng góp của các gia đình và cá nhân tiêu biểu hiến máu tình nguyện cứu người, trong đó có nhiều cá nhân đã hơn 20 năm tham gia hiến máu.

Đồng thời lưu ý toàn thành phố tiếp tục làm tốt công tác truyền thông nhằm thay đối nhận thức, tư duy của người lãnh đạo, quản lý, các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của hiến máu tình nguyện.

Chương trình nhân văn này cần được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng “Mỗi xã, phường là một điểm hiến máu”, “Tuyến phố hiến máu”, “Gia đình hiến máu, dòng họ hiến máu”.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng công ty Vận tải Hà Nội Transerco cho biết trong 6 tháng đầu năm 2024, lượng khách đi xe buýt theo lượt của Transerco tăng khoảng 11% so với cùng kỳ năm trước.

Từ ngày 1/1/2025, khi Luật Bảo vệ môi trường có hiệu lực, mỗi cá nhân, tổ chức phải thực hiện phân loại rác thải tại nguồn.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông báo để làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, chủ giấy phép có thể chọn một trong ba phương án theo hướng dẫn.

Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức vừa phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao trong công nhân viên chức, lao động huyện năm 2024.

Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay, Thành đoàn Hà Nội chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực, gắn với nhu cầu thực tiễn của địa phương.

Trải qua 25 năm, Hà Nội đã và đang có nhiều những đổi thay, phát triển và luôn phát huy vai trò, vị thế của “Thành phố vì hòa bình” mà UNESCO trao tặng.