Hà Nội điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch sử dụng đất

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Trọng Đông vừa ký ban hành các quyết định về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của các huyện và thị xã.

UBND thành phố điều chỉnh, bổ sung Danh mục các công trình, dự án trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2024, gồm 6 dự án tại huyện Ba Vì với tổng diện tích sử dụng đất là 7ha; 5 dự án tại thị xã Sơn Tây với diện tích 22,73ha; 25 dự án tại huyện Đông Anh với tổng diện tích 136,68ha. Ngoài ra, điều chỉnh diện tích các loại đất phân bổ trong năm 2024 đối với đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, đất chưa sử dụng tại các địa phương này.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành các quyết định về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của các huyện Thường Tín, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Hoài Đức, Thanh Trì, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Quốc Oai, Thanh Oai, Chương Mỹ, Mê Linh, Sóc Sơn và Thạch Thất.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giá bất động sản các phân khúc có mức tăng nhanh đến phi lý (bao gồm cả đất nền). Tuy nhiên tại huyện Thanh Trì, một số xã vẫn ghi nhận mức giá đất nền chỉ từ 20 triệu đồng/m2.

Từ đầu năm đến nay, ba huyện vùng ven ở Hà Nội như Mê Linh, Đông Anh, Phúc Thọ đã tổ chức đấu giá đất thành công, thu về 1.445 tỉ đồng.

Ngày 8/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến với 63 địa phương để lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; dự thảo Nghị định quy định về giá đất.

Cảnh báo về sốt ảo tiếp tục được Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đưa ra, sau khi ghi nhận đất nền tại nhiều khu vực quận, huyện ngoại thành Hà Nội đang có mức giá tăng đột biến, nhất là những lô đất đã tách thửa.

Bộ Tài nguyên và Môi trường bắt đầu tổ chức công khai lấy ý kiến của người dân và các Bộ, ban, ngành, địa phương đối với dự thảo Thông tư quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và hồ sơ địa chính.

Liên quan đến nội dung siết phân lô, bán nền quy định tại Luật Kinh doanh Bất động sản 2023, thông tin về việc tới đây có 105 địa phương cấm phân lô bán nền đã khiến nhiều người quan tâm.