Hà Nội đồng loạt khởi công xây nhà cho hộ nghèo

Đúng 8h sáng ngày 3/4, 15 huyện, thị xã của thành phố sẽ đồng loạt khởi công xây sửa nhà cho hộ nghèo và cận nghèo với sự tham gia của lãnh đạo thành phố. Đây là chương trình cụ thể hoá kế hoạch liên tịch số 24 giữa UBND và Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Thành phố về hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn thành phố năm 2024.

Theo kế hoạch, thành phố sẽ hỗ trợ cho 725 hộ nghèo trong năm 2024, bao gồm xây mới là 462 hộ và sửa chữa 263 hộ, với tổng kinh phí gần 62 tỷ đồng. Trong đó, mức hỗ trợ xây mới mỗi nhà là 100 triệu đồng và 60 triệu đồng để sửa chữa được trích từ ngân sách thành phố và quỹ Vì người nghèo các cấp. So với 50 triệu đồng những năm trước đây, mức hỗ trợ năm nay đã tăng gấp hai lần.

Theo kế hoạch, thành phố sẽ hỗ trợ cho 725 hộ nghèo trong năm 2024, bao gồm xây mới là 462 hộ và sửa chữa 263 hộ

Được sống trong ngôi nhà kiên cố là ước mong của nhiều hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố. Các huyện thị xã đồng loạt khởi công xây nhà cho hộ nghèo thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền Thủ đô trong việc đảm bảo hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhà ở an toàn, ổn định, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nghèo bền vững. Dự kiến, 725 căn nhà đại đoàn kết sẽ hoàn thành trước ngày 30/9/2024./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Để thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới xây dựng huyện thông minh, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) phát động “Xây dựng mô hình chuyển đổi số cấp xã”, mục tiêu chuyển đổi số 3 trụ cột là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm.

Sáng nay (12/4), Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng đoàn giám sát của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đã làm việc với huyện uỷ Phúc Thọ về kết quả thực hiện Chỉ thị 13 của Ban Thường vụ Thành uỷ, trọng tâm là công tác quản lý, khai thác cát.

Sáng nay (12/4), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chủ trì giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị 13 của Ban Thường vụ Thành ủy, trọng tâm là công tác quản lý, khai thác khoáng sản trên địa bàn thành phố, gắn với nội dung nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường của Chương trình số 05 đối với Ban Thường vụ Thị ủy Sơn Tây.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã tới dự Lễ khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá du lịch, văn hóa địa phương. Đây là một trong những sự kiện quan trọng tại Lễ hội truyền thống chùa Tây Phương và kỷ niệm 10 năm ngôi cổ tự này đón Bằng Xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt (2014-2024).

Thực hiện cao điểm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP), lực lượng chức năng quận Tây Hồ (Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra và đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sáng 11/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì cuộc họp Tổ công tác đặc biệt, nghe đề xuất, kiến nghị của 6 doanh nghiệp, nhà đầu tư liên quan một số dự án nhà ở, công viên, trường học; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn thành phố.