Hà Nội gần hoàn thành nhiệm vụ về xây dựng nông thôn mới

Chỉ số SIPAS, chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quản lý, là một trong 8 chỉ tiêu mà Hà Nội cần đảm bảo để đưa thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Bộ Nội vụ vừa có văn bản đồng tình với ý kiến của 44/63 địa phương về việc giảm chỉ số SIPAS đạt từ 90% trở lên xuống còn 80% trở lên. Như vậy, chỉ số SIPAS của Hà Nội đảm bảo theo yêu cầu.

Đây cũng là một bước tiến nữa đưa Hà Nội tiến gần mục tiêu “thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021 - 2025. Năm 2023, chỉ số SIPAS của thành phố Hà Nội đạt 83,57%, đứng thứ 21 của cả nước. Trong khi đó, chỉ số SIPAS bình quân của cả nước là 82,66%. Đây là một trong 8 chỉ tiêu mà Hà Nội cần đảm bảo để đưa thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 18/7, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và tuyên dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu.

Sau khi đưa vào hoạt động tiếp nhận phản ánh vi phạm giao thông qua trang Zalo và đường dây nóng, bình quân mỗi ngày Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội tiếp nhận hàng chục thông tin phản ánh của người dân về tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Theo dự kiến, tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội sẽ đưa vào hành đoạn trên cao ngay trong giai đoạn cuối tháng 7/2024. Trước đó, Ban chỉ đạo triển khai các dự án đường sắt đô thị Hà Nội đã hoàn thành thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy, đào tạo nhân sự phục vụ việc đưa dự án vào hoạt động.

6 tháng đầu năm 2024, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vẫn diễn biến phức tạp, xảy ra trên tất cả các tuyến, lĩnh vực và mặt hàng trọng điểm. Trong đó nổi lên vấn đề hàng hóa buôn lậu qua đường hàng không, chủ yếu là hàng có giá trị cao.

Các lực lượng chức năng Hà Nội đã rà soát, hướng dẫn khắc phục 939/3.100 công trình vi phạm tiêu chuẩn an toàn PCCC theo Kế hoạch 151 của thành phố.

Nhiều tuyến phố Hà Nội hiện còn tình trạng loạn số nhà khi việc đánh số không tuân thủ theo quy tắc nào. Điều này khiến nhiều người phải loay hoay tìm đường, thậm chí mất vài chục phút mới đến được địa chỉ chính xác.