Hà Nội ghi nhận gần 600 ca mắc tay chân miệng

Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận gần 600 ca mắc tay chân miệng, tăng 63% so với cùng kỳ năm 2023, chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Riêng trong tuần qua, toàn thành phố đã ghi nhận thêm 161 ca mắc, tăng 37 ca mắc so với tuần trước. Bệnh nhân mắc rải rác ở 28 quận, huyện; một số đơn vị có nhiều ca mắc là Ba Vì với 23 bệnh nhân, Hà Đông với 14 ca bệnh.

Số ổ dịch bệnh tay chân miệng trong năm 2024 là 09 ổ dịch, hiện tại còn 05 ổ dịch vẫn nguy cơ cao phát sinh ca mắc mới. Ngay quý I năm nay, đã ghi nhận các ổ dịch, chùm ca bệnh phát sinh trong trường học.

Sở Y tế Hà Nội cho biết theo quy luật, hàng năm, tháng 4 và tháng 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng. Vì vậy các địa phương cần phối hợp với các đơn vị y tế và các nhà trường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh tay chân miệng. Các ca bệnh phải được phát hiện, điều trị kịp thời; xử lý ổ dịch đúng quy định, đặc biệt là các ổ dịch trong trường học, không để tình hình dịch bệnh lan rộng, kéo dài.

Hiện, dịch tay chân miệng cũng đang bùng phát tại TP. Hồ Chí Minh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Những ngày qua, các hội nhóm chia sẻ về một ca sinh "thuận tự nhiên" tại nhà vì cặp vợ chồng đăng tải lên mạng xã hội không muốn con chào đời trong vòng tay người lạ. Trước vấn đề nghiêm trọng này, các bác sĩ và bà mẹ đang mang thai rất bất bình vì quá nguy hiểm cho tính mạng của cả mẹ và bé.

Pháp luật hiện hành chưa có quy định cụ thể với hình thức bán hàng trên mạng khiến cho thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc sắp hết hạn được bán tràn lan.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác Dân số và Phát triển của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực với tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm 0,52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc hồi tim không chỉ có nhân viên y tế mới có thể thực hiện mà tất cả mọi người đều có thể thực hiện được, chỉ cần một chút kiến thức cơ bản.

Bệnh mạch vành đang là căn nguyên gây tử vong hàng đầu ở nhiều nước trên thế giới. Nhưng giờ đây, phương pháp mới nong bóng phủ thuốc không chỉ đạt được mong muốn tái thông dòng chảy mà còn giải quyết được tâm lý lo ngại của bệnh nhân so với phương pháp đặt stent.

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba đã phối hợp với các đơn vị của 35/63 tỉnh thành trên cả nước mổ nhân đạo dị tật môi, vòm miệng cho hơn 18.000 trẻ em, mang lại nụ cười và niềm hạnh phúc cho các cháu nhỏ và nhiều gia đình.