Hà Nội hoãn công bố điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10

Theo kế hoạch do Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành, ngày 11/7, Sở và các trường THPT công lập sẽ tiến hành họp duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 (nếu có). Tuy nhiên, Sở đã có thông báo hoãn lịch duyệt điểm chuẩn bổ sung và chưa có lịch duyệt cụ thể tiếp theo.

Việc hoãn lịch duyệt điểm chuẩn bổ sung lớp 10 khiến nhiều phụ huynh có con không trúng tuyển 3 nguyện vọng hoặc trúng tuyển nguyện vọng chưa như mong muốn vô cùng lo lắng và chờ đợi Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo hạ điểm chuẩn bổ sung để có cơ hội vào học tại các trường THPT công lập.

Năm ngoái, có tổng số 31 trường tuyển bổ sung; trong đó có 28 trường công lập và 3 trường chuyên.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Do điểm thi các môn đều tăng so với năm trước nên dự báo điểm chuẩn đại học từ phương thức xét điểm thi tốt nghiệp năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm ở nhiều khối thi. Đây là nhận định của chuyên gia sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp năm 2024.

Tính đến tháng 4/2024, cả nước tuyển dụng được gần 19.500 giáo viên trong tổng số hơn 27.800 biên chế được bổ sung.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024, nhiều thí sinh đã không khỏi bất ngờ về kết quả điểm số của mình. Một ngày mà niềm vui và nỗi buồn đan xen của các sĩ tử.

Ngày nay, sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ tới giới trẻ, ảnh hưởng tới văn hóa đọc sách. Thói quen truy cập mạng trở nên phổ biến, khiến giới trẻ dường như ngày càng tìm đến sách báo ít hơn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm nay đạt 99,8%, tăng 0,24% so với năm 2023.

Trong số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay, hai thí sinh, trong đó 1 em ở Hà Nội, đạt tổng 57,85 điểm các môn thi, cao nhất cả nước.