Hà Nội khai giảng 3 lớp trung cấp lý luận chính trị

Sáng 16/5, Ban Tổ chức Thành ủy phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội và các cơ quan ở Trung ương đã tổ chức lễ khai giảng 3 lớp bồi dưỡng trung cấp lý luận chính trị dành cho cán bộ các ban, bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tham dự lễ khai giảng có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo; PGS.TS Phạm Minh Anh, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong.

Quang cảnh lễ khai giảng.

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo cho biết, đây là 3 lớp bồi dưỡng trong tổng số 20 lớp với 1.390 học viên dự kiến sẽ tổ chức đào tạo cho các cơ quan ở Trung ương năm 2024. Để các lớp học đạt kết quả theo đúng mục tiêu, yêu cầu đã đề ra, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo đề nghị Ban Quản lý các lớp học chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội thường xuyên quản lý, chỉ đạo, điều hành, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về chương trình, tài liệu và các điều kiện khác để tổ chức lớp bồi dưỡng theo đúng kế hoạch, tiến độ.

Đối với các học viên phải gương mẫu thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương lớp học, chấp hành tốt nội quy, quy chế, quy định của nhà trường, cơ quan, đơn vị trong suốt thời gian học tập. Trưởng ban Tổ chức Thành ủy đề nghị Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong chủ động phối hợp tổ chức và quản lý chặt chẽ các lớp đào tạo trung cấp lý luận chính trị, bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo. Cùng với đó, cần đổi mới mạnh mẽ phương thức giảng dạy và học tập, bảo đảm sát với yêu cầu thực tiễn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiều 19/5, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức khởi công dự án mở rộng nhà ga hành khách T2. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự và phát lệnh khởi công.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trước việc thuê máy bay bị vỡ kế hoạch, các hãng hàng không đang tăng chuyến bay đêm và sáng sớm để phục vụ nhu cầu người dân trong dịp du lịch hè sắp tới và giai đoạn đến cuối năm.

Kiếm tiền dựa trên sức lao động của bản thân là điều bình thường với nhiều người, nhưng với những người tự kỷ thì không hề đơn giản. Thực tế, nếu được hỗ trợ đào tạo, người tự kỷ có thể làm việc, kiếm thu nhập và tự lập trong cuộc sống.

Dù nhân dân đất mũi Cà Mau, nơi cực Nam của Tổ quốc, chưa một lần được đón Bác vào thăm, nhưng tình cảm chân thành, lòng kính yêu đối với Người luôn được người dân nuôi dưỡng và gìn giữ qua từng thế hệ. Hàng năm, trước bàn thờ Tổ quốc, nhiều gia đình vẫn làm mâm cơm dâng cúng vào những ngày trọng đại như ngày sinh nhật và ngày mất của Người.

Bác sĩ Hoàng Minh Lý (Bệnh viện K Hà Nội) đang bình phục dần, sức khỏe ổn định. Theo đánh giá của bác sĩ điều trị, bệnh nhân có nhiều tổn thương nặng nên thời gian hồi phục sẽ rất dài và có nguy cơ sẽ phải ngồi xe lăn. Dự kiến 5-7 ngày tới, bệnh nhân có thể xuất viện, chuyển sang tập vật lý trị liệu.

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Bác Hồ, sáng nay (19/5), Công an thành phố Hà Nội đã long trọng khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung tâm thông tin chỉ huy Công an thành phố.