Hà Nội lần đầu đánh giá chuyển đổi số các cơ quan

Hà Nội sẽ lần đầu tiên thực hiện đánh giá chuyển đổi số đối với các cơ quan nhà nước theo Bộ chỉ số đánh giá theo Quyết định số 920 vừa được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Trần Sỹ Thanh ký ban hành.

Định kỳ hàng năm, quá trình chuyển đổi số của các Sở, ban, ngành, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện và thị xã sẽ được đánh giá theo Bộ chỉ số đánh giá. Kết quả sẽ được công bố, công khai làm cơ sở đánh giá thi đua và khen thưởng trong việc triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số hằng năm của các đơn vị.

Ủy ban Nhân dân thành phố cũng lưu ý việc đánh giá bảo đảm tính trung thực, công khai, khách quan, nguồn thông tin có độ tin cậy và chính xác; không đánh giá những nội dung, tài liệu không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số. Đồng thời xem xét cơ chế điểm khuyến khích đối với những sáng kiến, phương thức mới trong công tác tổ chức triển khai để đạt hiệu quả tốt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 17/4, Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ từ 24-35 độ.

Sáng nay (17/4), Giải bóng đá công nhân viên chức lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ 9 diễn ra khai mạc.

Chiều 16/4, tiếp tục Phiên họp thứ 32, cùng với các nội dung đáng chú ý liên quan, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược.

Sáng 16/4, UBND phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh đã ra quân xử lý các hành vi bức hại cây sao đen trên phố Lò Đúc và một số tuyến phố khác.

Hưởng ứng chủ đề hoạt động năm 2024 của Uỷ ban Quốc gia về Chuyển đổi số: 'Phát triển kinh tế số với bốn trụ cột công nghiệp công nghệ thông tin, số hóa các ngành kinh tế, quản trị số, dữ liệu số - Động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững', Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2024 do Hội Truyền thông số Việt Nam, Tạp chí VietTimes phối hợp tổ chức đã chính thức phát động.

Vừa qua, Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đã triển khai thí điểm thu phí không dùng tiền mặt tại 7 điểm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Sau ngày đầu tiên thực hiện, hình thức thu phí này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân khi sử dụng dịch vụ.