Hà Nội mở cửa công viên thiên văn học

Công viên Thiên văn học thuộc phường Dương Nội, quận Hà Đông vừa mở cửa trở lại từ đầu tháng 2, sau 4 năm hoàn thành nhưng không sử dụng. Với kiến trúc độc đáo nơi đây đã thu hút hàng nghìn người dân đến tham quan, vui chơi trong những ngày vừa qua.

Tiết học thực tế của cô và trò trường mầm non Mai Ca hôm nay được diễn ra tại công viên Thiên văn học. Cả cô và trò đã có thật nhiều trải nghiệm từ các hạng mục mang kiến trúc độc đáo từ vũ trụ và thiên văn.

Sau 4 năm bị bỏ hoang, hiện toàn bộ các lối vào chính của Công viên Thiên văn học đã được tháo hết rào chắn, tạm đưa vào sử dụng để phục vụ nhu cầu giải trí, thể dục thể thao của người dân trong khu vực. Trong khuôn viên có nhiều hạng mục mang chủ đề thiên văn học như: quảng trường Big Bang, bể hố đen, đài phun nước ánh sáng, vân vân...

Công viên Thiên văn học có tổng mức đầu tư khoảng 260 tỷ đồng, khởi công từ năm 2017 và hoàn thiện vào quý I/2020. Công viên xây dựng trên diện tích hơn 12 ha, được kỳ vọng là kiến trúc tạo điểm nhấn về cảnh quan tại khu đô thị Dương Nội.

Với thiết kế và không gian đẹp, các hạng mục mang chủ đề thú vị, bổ ích, Công viên Thiên văn học hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm độc đáo cho người dân Thủ đô.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiều 16/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Khu di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ; tặng quà, tri ân gia đình các chiến sĩ Điện Biên, gia đình chính sách tại xã Mường Phăng, thành phố Điện Biên Phủ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 17/4, Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ từ 24-35 độ.

Sáng nay (17/4), Giải bóng đá công nhân viên chức lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ 9 diễn ra khai mạc.

Chiều 16/4, tiếp tục Phiên họp thứ 32, cùng với các nội dung đáng chú ý liên quan, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược.

Sáng 16/4, UBND phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh đã ra quân xử lý các hành vi bức hại cây sao đen trên phố Lò Đúc và một số tuyến phố khác.

Hưởng ứng chủ đề hoạt động năm 2024 của Uỷ ban Quốc gia về Chuyển đổi số: 'Phát triển kinh tế số với bốn trụ cột công nghiệp công nghệ thông tin, số hóa các ngành kinh tế, quản trị số, dữ liệu số - Động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững', Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2024 do Hội Truyền thông số Việt Nam, Tạp chí VietTimes phối hợp tổ chức đã chính thức phát động.