Hà Nội phát động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

Chiều 16/4, UBND thành phố Hà Nội, Sở Công thương và EVN Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp đảm bảo cung ứng điện cao điểm hè, đồng thời, phát động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Theo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, nếu như lượng điện tiêu thụ ba tháng đầu năm của cả nước trung bình là 762 triệu kWh/ngày thì trong nửa đầu tháng 4, con số này đã tăng lên 900 triệu kWh/ngày. Và dự kiến cao điểm hè, lượng điện tiêu thụ có thể đạt 1 tỷ kWh/ngày.

Đối với Hà Nội, nhu cầu điện hè năm nay dự báo tăng cao

Đối với Hà Nội, nhu cầu điện cao điểm hè năm nay dự báo tăng tới 13% so với năm 2023. Trong khi đó, năm 2023 đã là một năm khó khăn khi lượng điện tiêu thụ tại Hà Nội cao hơn cả thành phố Hồ Chí Minh và cao hơn cả ba tỉnh miền Trung cộng lại.

Tại hội nghị, nhiều kinh nghiệm, cách làm hay đã được chia sẻ, đưa ra các giải pháp đảm bảo cung cấp điện liên tục trong cao điểm hè năm nay. Theo kịch bản thiếu điện được Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia xây dựng, dự kiến công suất tiết giảm của thành phố Hà Nội khi hệ thống điện quốc gia thiếu nguồn sẽ vào khoảng 46-242MW.

Nhiều tập thể và cá nhân đã được trao bằng khen của thành phố trong công tác phát triển điện lực Hà Nội giai đoạn 2021-2023.

Ngay hôm nay, 16/4, thành phố chính thức phát động chiến dịch sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả năm 2024. Khi tiết kiệm điện thành thói quen, mỗi người dân, hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, trường học sẽ góp phần chung tay cùng thành phố thực hiện các giải pháp đảm bảo đủ điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau một tháng triển khai tiếp nhận thông tin phản ánh vi phạm giao thông qua trang Zalo chuyên biệt, phòng CSGT Hà Nội đã có căn cứ xử lý gần 300 trường hợp phạm luật An toàn giao thông.

Hà Nội vừa quy định phương pháp xác định dân số đối với nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp theo chỉ tiêu 3,6 người/căn hộ hoặc xác định theo cơ cấu phòng ở và diện tích sử dụng căn hộ tương ứng.

Dân số nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp làm nhà ở thương mại được xác định theo chỉ tiêu 3,6 người/căn hộ hoặc xác định theo cơ cấu phòng ở và diện tích sử dụng căn hộ tương ứng.

Người tham gia giao thông và các hộ dân sinh sống tại khu vực thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín đang phải sinh sống trong tình trạng ô nhiễm âm thanh và môi trường do xe tải hoạt động suốt ngày đêm.

Quận Hoàn Kiếm là nơi dân cư đông đúc, tấc đất tấc vàng. Các tiểu thương ra sức chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh với nhiều lý do.

UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt danh mục 39 sách giáo khoa lớp 5 sử dụng trong các trường học ở Hà Nội từ năm học 2024-2025.