Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ Viêng Chăn phát triển du lịch

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải đã chủ trì tiếp đoàn đại biểu Thủ đô Vientiane, do Phó Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn Phouvong Vongkhamsao, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào dẫn đầu, thăm và trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, phát triển du lịch.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ, với vai trò là trung tâm văn hóa, du lịch quốc gia, Hà Nội đã xác định lĩnh vực văn hóa, du lịch, bao gồm những hoạt động văn hóa dân gian và hiện đại là một trong những ngành công nghiệp văn hóa mũi nhọn của Thủ đô. Hà Nội xác định phát triển văn hóa và con người không chỉ là mục tiêu mà còn là nguồn lực và động lực phát triển; bảo tồn và phát huy các di sản là vấn đề quan trọng và toàn bộ di sản này được nâng tầm bằng công nghệ. Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết thêm, Hà Nội đang đẩy mạnh phân cấp về các quận, huyện, đem lại hiệu quả tốt; kiên quyết xử lý những vi phạm theo quy chế; nơi nào không quản lý được kiên quyết dừng hoạt động.

Phó Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn bày tỏ sự xúc động trước sự đón tiếp nồng nhiệt, thắm tình đồng chí, anh em của Hà Nội dành cho đoàn. Phó Đô trưởng nhấn mạnh những nội dung trao đổi, nhất là cách Hà Nội thu hút khách du lịch, công tác quản lý các khu vui chơi, giải trí, quy chế quản lý kinh doanh karaoke, chợ đêm; việc phân cấp trong cấp phép, đón, cung cấp các dịch vụ cho khách du lịch trong và ngoài nước sẽ là những bài học kinh nghiệm quý báu để Thủ đô Viêng Chăn triển khai trong phát triển du lịch, tạo niềm tin cho du khách trong và ngoài nước.

Phó Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn bày tỏ sự xúc động trước sự đón tiếp nồng nhiệt, thắm tình đồng chí, anh em của Hà Nội dành cho đoàn.

Phó Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn tin tưởng, các thế hệ tương lai của hai nước tiếp tục giữ gìn, vun đắp và phát triển mối quan hệ mà các thế hệ lãnh đạo hai nước đã dày công vun đắp, chúc mối qua hệ giữa hai nước “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 12/6, tiếp tục phiên họp thứ 34, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghe và cho ý kiến về báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật BHXH (sửa đổi).

Ngày 12/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến với dự thảo Nghị quyết về thí điểm bổ sung một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An và dự thảo Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng.

Sáng 12/6, tại Phủ Chủ tịch, Ban Chỉ đạo tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam đã tổ chức phiên họp thứ ba.

Hôm nay (12/6), theo chương trình dự kiến, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý một số dự thảo luật và cơ chế đặc thù phát triển Nghệ An, Đà Nẵng.

Chiều 11/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Điều chỉnh Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.

Sau khi cho ý kiến về Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi), Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục cho ý kiến về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.