Hà Nội sẵn sàng sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2023 - 2025 phải hoàn thành trước tháng 10/2024 để các địa phương kịp chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Trong quá trình thực hiện, phải bảo đảm bộ máy chính trị hoạt động ổn định, người dân đồng thuận và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ. Đó là những yêu cầu của thành phố Hà Nội khi thực hiện sáp nhập địa giới hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025.

Việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2023 - 2025 phải hoàn thành trước tháng 10/2024.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, các địa phương khẩn trương rà soát, lập danh sách và đánh giá hiện trạng, sử dụng, khai thác hiệu quả tài sản, trụ sở, các thiết chế văn hóa cơ sở, cơ sở vật chất của các địa phương có sắp xếp đơn vị hành chính; đẩy mạnh tuyên truyền để tạo sự đồng thuận cao của cán bộ, nhân dân.

Việc có thay đổi một số thông tin trong giấy tờ tùy thân sau khi sắp xếp là băn khoăn của nhiều người dân ở các đơn vị sắp xếp. Vấn đề này cũng đã được thành phố tính toán.

Thành phố Hà Nội đã và đang chỉ đạo sát sao các địa phương thực hiện việc sáp nhập đơn vị hành chính, nhất là sắp xếp bố trí cán bộ, công chức, bảo đảm thực hiện tốt yêu cầu của Nghị quyết số 35, vừa tạo bước phát triển, sức bật của từng địa phương sau khi sắp xếp.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, một con người trọn đời vì nước, vì dân đã ra đi, để lại trong chúng ta lòng tiếc thương vô hạn. Trong suốt 57 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn truyền cảm hứng cho tất cả cán bộ, đảng viên trong từng lời nói, việc làm, thể hiện sự chính trực, phong thái điềm tĩnh, giản dị, khiêm nhường.

Bão số 2 đang tăng cấp nhanh, dự báo mạnh cấp 10, giật cấp 12 khi di chuyển trên vịnh Bắc Bộ tiến vào đất liền Quảng Ninh. Sau khi ma sát với đảo Hải Nam vào đêm qua nhưng gần như không suy yếu, bão số 2 đang bất ngờ tăng cấp nhanh trên vịnh Bắc Bộ.

Trung tâm An ninh Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng ngày hôm nay, 22/7, xác nhận một chuyến bay từ Đà Nẵng đi TP.HCM đã phải tạm dừng trước thời điểm cất cánh. Nguyên nhân là do hành khách tung tin có lựu đạn trong vali.

Trước khi chuyển đến nhà công vụ, gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng sinh sống trong căn phòng 25 m2 tại nhà tập thể trên phố Nguyễn Thượng Hiền, quận Hai Bà Trưng. Khi ấy, ông công tác tại Tạp chí Học tập nay là Tạp chí Cộng sản.

Kênh nước Đan Hoa thuộc xã An Thượng huyện Hoài Đức chất đầy rác thải sinh hoạt, bốc mùi hôi thối trên bờ khiến môi trường thêm ô nhiễm.

Bộ GTVT dự kiến sẽ bổ sung thêm 6.300 tỷ đồng cho giai đoạn 2 dự án cao tốc Bắc – Nam.