Hà Nội sắp tổ chức triển lãm thành tựu kinh tế xã hội

Hà Nội sẽ tổ chức triển lãm Những thành tựu kinh tế, văn hoá, xã hội của thành phố Hà Nội 70 năm xây dựng và phát triển vào tháng 10. Sáng nay, Ban tổ chức sự kiện đã họp thống nhất nhiều đầu việc quan trọng. Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải chủ trì. Cùng dự có nhiều chuyên gia, nhà khoa học tham gia góp ý.

Triển lãm dự kiến tổ chức trong 10 ngày từ 1-10/10/2024 tại Bảo tàng Hà Nội với quy mô khoảng 2.500m2. Triển lãm được chuẩn bị công phu với nội dun toàn diện, nêu bật được những thành tựu quan trọng của Hà Nội qua 70 năm xây dựng và phát triển.

Sáng 10/7, Ban tổ chức sự kiện do Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải chủ trì đã họp thống nhất nhiều công việc quan trọng. Cùng dự có nhiều chuyên gia, nhà khoa học tham gia, góp ý.

Mọi khâu tổ chức, từ phương án logo, đề cương và thiết kế chi tiết của triển lãm được bàn bạc kỹ lưỡng. Chương trình được đề xuất thực hiện công phu, đặc trưng và tinh tế; lựa chọn những yếu tố đặc biệt, đặc sắc để đưa vào triển lãm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các dấu hiệu hạ nhiệt đầu tiên trong cơn tăng giá bùng nổ của cước vận tải biển năm 2024 đang xuất hiện. Tuy nhiên giá cước vẫn ở mức cao và tháng 7 này được cho có thể là đỉnh điểm của đợt tăng giá trong năm nay.

Theo hãng tin Bloomberg, các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB có thể sẽ sớm thực hiện một đợt cắt giảm lãi suất khác trong năm nay.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố do ngành thuế thực hiện trong 6 tháng đầu năm đạt hơn 245 nghìn tỷ đồng, đạt trên 64% dự toán cả năm, tăng 18,5% so với cùng kỳ.

Các loại súng đạn là những vũ khí nguy hiểm, cần phải được quản lý hết sức chặt chẽ theo luật định. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, thương mại điện tử và dịch vụ chuyển phát nhanh, việc mua bán súng đạn lại đang trở nên dễ dàng hơn, thậm chí đã ở mức báo động, cần cơ quan chức năng mạnh tay xử lý.

Hôm nay, VN-Index mở phiên chiều không mấy tích cực khi lực bán tiếp tục gia tăng khiến cho chỉ số lao dốc, mặc cho lực mua có xuất hiện trở lại nhưng chỉ số vẫn chìm trong sắc đỏ đến khi kết phiên.

Với các quy định thông thoáng hơn về việc sở hữu nhà ở đối với Việt kiều trong Luật Đất đai 2024 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2024, lượng kiều hồi ước tính hàng tỷ USD/năm về Việt Nam đang được kỳ vọng là trợ lực tạo dòng tiền cho thị trường bất động sản.