Hà Nội sẽ mở thêm điểm trông xe không dùng tiền mặt

Các đơn vị trông giữ xe trên toàn thành phố Hà Nội đã bước đầu hoàn tất công tác chuẩn bị ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành các bãi đỗ xe, điểm trông giữ xe.

Các bãi đỗ xe tại ga Cát Linh, nhân viên sẽ sử dụng thiết bị đọc thẻ cầm tay và công nghệ nhận dạng biển số từ ảnh chụp phương tiện, chủ xe trả phí bằng tài khoản ngân hàng qua mã QR thay vì dùng tiền mặt.

Thu phí không dùng tiền mặt là một trong những nguyên nhân chính giúp giảm tải cho các bãi đỗ xe tại ga Cát Linh.

Việc triển khai thu phí đỗ xe không dùng tiền mặt giúp cho các phương tiện di chuyển ra vào bãi xe nhanh hơn, không còn cảnh ùn tắc cục bộ tại các điểm trông giữ như trước đây.

Tại 14 điểm gửi xe để phục vụ hành khách đi tàu điện tại ga Cát Linh, chủ phương tiện có thể thanh toán qua QR tài khoản ngân hàng. Sắp tới, chủ xe còn có thể thanh toán bằng tài khoản giao thông qua công nghệ hiện đang sử dụng trong thu phí tự động không dừng ETC tại các trạm thu phí. Việc thanh toán này sẽ giúp thống kê, giám sát xe ra vào điểm, thu đúng, thu đủ và triệt tiêu được việc gian lận trong thu tiền.

Việc thanh toán không dùng tiền mặt giúp thống kê, giám sát xe ra vào điểm, thu đúng, thu đủ và triệt tiêu được việc gian lận trong thu tiền.

Theo báo cáo mới nhất từ UBND thành phố Hà Nội, tỉ lệ thu không dùng tiền mặt tại các bãi đỗ xe thí điểm thu phí đạt trên 50% đối với xe máy, gần 70% đối với ô tô.

Hà Nội có 57 bãi đỗ xe trong trung tâm thương mại, chung cư, bệnh viện, trường học và khoảng 640 điểm đỗ dưới lòng đường. Tính trong 3 năm (từ 2021-2023),101 điểm giữ xe trên địa bàn Hà Nội thu phí được 248 tỷ đồng.

Để việc thu phí trông giữ phương tiện được thuận lợi, tăng nguồn thu ngân sách, các sở, ngành của thành phố đang hoàn thiện ứng dụng thanh toán giá dịch vụ trông giữ xe không dùng tiền mặt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quận ủy Đống Đa tổ chức Tổng kết Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa bàn.

Hai tuyến đường Đỗ Nhuận và Nguyễn Xuân Khoát, thuộc phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, dù được đầu tư khá đồng bộ nhưng chìm trong bóng tối khi đêm về.

Gần một năm sau khi phát lệnh khởi công, đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đã dần hình thành.

Đi bộ sang đường tùy tiện, đi bất cứ chỗ nào, thậm chí trèo qua cả dải phân cách, hàng rào, đi ngang trên đường cao tốc là hiện trạng vẫn xảy ra lâu nay.

Hàng loạt xe ô tô dừng đỗ sai quy định trong khu đô thị ở nhiều quận của Thủ đô hiện đang gây ùn tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Thời gian qua, có thông tin một phụ nữ Hà Nội sinh con tại nhà theo một trào lưu đang lan truyền trên mạng xã hội gọi là sinh nở “thuận theo tự nhiên”. Tuy nhiên, qua xác minh, cơ quan chức năng cho biết sự việc này không xảy ra ở Hà Nội.