Hà Nội sẽ thu hút 27 triệu lượt khách năm 2024

Thành phố Hà Nội đưa mục tiêu phấn đấu trong năm 2024 sẽ thu hút được 27 triệu lượt khách du lịch.

Phấn đấu để đạt 27 triệu lượt khách năm 2024 là một trong những nội dung đáng chú ý trong Kế hoạch số 173 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thủ đô.

Thành phố Hà Nội đang là điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Theo số liệu từ Sở du lịch thành phố Hà Nội, trong 5 tháng đầu năm 2024, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt trên 11,5 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, riêng tháng 5 vừa qua, tổng khách du lịch đến Thủ đô đạt gần 2,4 triệu lượt, tăng gần 17% so với cùng kỳ.

Trong 5 tháng đầu năm 2024, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt trên 11,5 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2023.

Lượng khách tăng cao khẳng định du lịch Thủ đô đang khởi sắc và là điểm đến "An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn", đồng thời, đưa doanh thu từ lĩnh vực này 5 tháng qua tăng thêm gần 24% so với cùng kì năm trước.

Theo mục tiêu, trong năm nay, TP Hà nội sẽ phấn đấu để thu hút được 27 triệu lượt khách du lịch. Trong năm 2025, con số này sẽ tăng thêm để đạt tới 30 triệu lượt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng công ty Vận tải Hà Nội Transerco cho biết trong 6 tháng đầu năm 2024, lượng khách đi xe buýt theo lượt của Transerco tăng khoảng 11% so với cùng kỳ năm trước.

Từ ngày 1/1/2025, khi Luật Bảo vệ môi trường có hiệu lực, mỗi cá nhân, tổ chức phải thực hiện phân loại rác thải tại nguồn.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông báo để làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, chủ giấy phép có thể chọn một trong ba phương án theo hướng dẫn.

Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức vừa phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao trong công nhân viên chức, lao động huyện năm 2024.

Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay, Thành đoàn Hà Nội chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực, gắn với nhu cầu thực tiễn của địa phương.

Trải qua 25 năm, Hà Nội đã và đang có nhiều những đổi thay, phát triển và luôn phát huy vai trò, vị thế của “Thành phố vì hòa bình” mà UNESCO trao tặng.