Hà Nội tập trung giải ngân 226 dự án đầu tư công

Các địa phương, đơn vị tại Hà Nội đẩy nhanh tiến độ các dự án, đảm bảo từ nay đến hết năm sẽ hoàn thành giải ngân 74.000 tỷ đồng, đạt 95% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.

Tính đến hết quý I, Hà Nội mới chỉ giải ngân được 8,7% kế hoạch năm. Toàn thành phố đang tập trung giải ngân cho 226 dự án đầu tư công.

Hạng mục cống qua đường của dự án Quốc lộ 3 nối với cụm công nghiệp là một trong những dự án trọng điểm của huyện Đông Anh.

Hạng mục cống qua đường của dự án Quốc lộ 3 nối với cụm công nghiệp là một trong những dự án trọng điểm của huyện Đông Anh. Sau hơn ba tháng thi công, tiến độ công trình đã đạt 93%. Đơn vị thi công phấn đấu hoàn thành trong tháng 4.

Để đảm bảo hoàn thành giải ngân gần 3.000 tỷ trong tổng số trên 3.300 tỷ đồng đầu tư công của năm 2024, Đông Anh đã xây dựng phương án chi tiết mục tiêu, kế hoạch từng tuần đối với từng dự án.

Đến hết quý I, huyện Đông Anh đã giải ngân được 11% vốn theo kế hoạch, cao hơn mức trung bình của thành phố.

Để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại các dự án, các đơn vị chức năng và địa phương đã tăng cường công tác phối hợp, như tại gói thầu số 11 Vành đai 4 – Vùng Thủ đô, thuộc huyện Mê Linh.

Đến hết quý I, toàn thành phố đã giải ngân đạt trên 7 nghìn tỷ đồng đạt 8,7% kế hoạch.

Theo kế hoạch đầu tư công năm 2024, Hà Nội được giao trên 81 nghìn tỷ đồng. Đến hết quý I, toàn thành phố đã giải ngân đạt trên 7 nghìn tỷ đồng đạt 8,7% kế hoạch. Từ nay đến hết năm, Hà Nội phải giải ngân hơn 74 nghìn tỷ đồng, nhiều gấp 1,3 lần so với năm 2023. Tại cuộc họp giao ban công tác quý I vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố đã đề nghị tiếp tục thành lập tổ công tác để kiểm tra, giám sát.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cục Đường bộ Việt Nam vừa ban hành quyết định về việc kiểm tra, giám sát năm 2024 đối với các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ trên hệ thống quốc lộ do cục quản lý. Có 14 trạm thu phí nằm trong kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024 của Cục Đường bộ Việt Nam.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ từ 25-34 độ.

Kết quả thống kê tình hình đặt chỗ của các hãng hàng không Việt Nam trên những đường bay nội địa trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, đến thời điểm này cho thấy tỷ lệ đặt chỗ rất cao, trong đó, một số đường bay đã đạt trên 90% đến 100% tỷ lệ đặt chỗ, như: Hà Nội đi Huế, Quy Nhơn, Quảng Bình, Nha Trang, TP.HCM đi Đà Lạt, Tuy Hòa, Phú Quốc...

Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ là cơ quan đầu não của ta trong Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 nằm ẩn dưới chân núi ở xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên. Trong quá khứ, Mường Phăng được coi như trái tim của chiến dịch Điện Biên Phủ. Đến nay, Khu di tích lịch sử Mường Phăng đã trở thành một 'địa chỉ đỏ”' của du khách mỗi khi về thăm Điện Biên.

Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4, Thư viện quốc gia Việt Nam tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 với chủ đề 'Thế giới tôi đọc'.

Chiều 20/4, tại nhà triển lãm Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra khai mạc triển lãm 'Kỷ niệm và trải nghiệm: 100 tác phẩm nghệ thuật từ họa sĩ Văn Chiến của Đại học Nguyễn Trãi'. Các tác phẩm nghệ thuật độc đáo của họa sĩ Văn Chiến sẽ được trưng bày tại đây từ ngày 16/4 đến ngày 25/4.