Hà Nội thành lập 5 tổ công tác đặc biệt

Các tổ công tác sẽ phối hợp với công an 12 quận nội thành Hà Nội, tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm giao thông trên tuyến.

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Thành phố Hà Nội sẽ là đơn vị chủ chốt, phối hợp với cán bộ công an của 12 quận nội thành Hà Nội, thành lập 5 tổ công tác đặc biệt. Các tổ công tác này gồm cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động phối hợp với công an địa phương thực hiện kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm giao thông xảy ra hàng ngày trên các tuyến đường nội đô mà lực lượng cảnh sát giao thông và công an các quận không thể bao quát hết.

Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm góp phần xây dựng văn hóa giao thông, tạo lập thói quen và ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật.

Các tổ công tác gồm cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động phối hợp với công an địa phương thực hiện kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm giao thông xảy ra hàng ngày trên các tuyến đường nội đô.

Dự kiến mỗi tổ công tác sẽ hoạt động 8 giờ/1 ngày, chia hai ca (mỗi ca 4 giờ); bố trí nhiều tổ công tác đồng loạt tập trung kiểm soát, xử lý trên một tuyến đường hoặc một địa bàn, trong một khung thời gian để xử lý quyết liệt, vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Về tình trạng hút cát là nguyên nhân đe dọa an toàn kè Phong Vân và làm nứt 42 ngôi nhà tại thôn Vân Nội (xã Phong Vân, Ba Vì, Hà Nội), lãnh đạo huyện Tam Nông (Phú Thọ) cho biết vẫn chưa nhận được thông tin chính thức.

Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cho biết năm 2023 có 565 nam giới là nạn nhân bạo lực gia đình, tỷ lệ nạn nhân là nam giới có dấu hiệu tăng so với năm trước.

Từ ngày 21 đến 23/5, ngành đường sắt đã tổ chức chuyển tải hành khách an toàn bằng ô tô giữa ga La Hai và ga Tuy Hòa do khu vực hầm đường sắt Chí Thạnh đang bị sạt lở.

Bộ Công an đã phê duyệt kế hoạch đấu giá biển số xe ô tô phiên thứ 4, với giá khởi điểm của một biển số xe ô tô là 40 triệu đồng. Thời gian niêm yết biển số từ ngày 25/5.

Vừa qua, tại phiên thảo luận dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ ở Quốc hội, nội dung liên quan đến đèn tín hiệu đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu quốc hội, nhiều người cho rằng cần xem xét quy định vượt đèn vàng.

Những vỏ gói mì tôm qua đôi bàn tay khéo léo của các bạn trẻ đã trở thành nhiều món đồ trang trí ấn tượng, đẹp mắt.