Hà Nội thêm một trường thí điểm giáo dục thông minh

Năm 2024 là năm bản lề Hà Nội xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến 2030 và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực giáo dục.

Với ý nghĩa đó, sáng 8/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có buổi làm việc với Huyện ủy Đông Anh về triển khai thí điểm mô hình giáo dục thông minh trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Bắt đầu từ năm học 2024 - 2025, mô hình thí điểm giáo dục thông minh sẽ được triển khai tại Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng - huyện Đông Anh, với sự phối hợp của Google for Education. Mô hình áp dụng phương pháp tiếp cận lấy học sinh làm trung tâm.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương tặng quà huyện Đông Anh.

Thông qua ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo sẽ tạo sự hứng thú cho học sinh khi tham gia các hoạt động học tập, đồng thời, hỗ trợ giáo viên trong việc soạn giáo án mang tính tương tác cao. Đây là ngôi trường thứ hai của ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội triển khai thí điểm mô hình giáo dục thông minh.

Trước đó, là Trường THCS Xuy Xá - huyện Mỹ Đức. Kết quả từ mô hình này đã góp phần khẳng định hiệu quả ứng dụng chuyển đổi số trong giảng dạy, học tập và quản trị nhà trường tại Thủ đô.

Tại buổi làm việc, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tặng huyện Đông Anh một màn hình thông minh cỡ lớn; Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina tặng Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng gói thiết bị của một phòng học thông minh; gần 300 đầu sách cũng được tặng cho một số thư viện trên địa bàn huyện nhằm phục vụ học sinh và nhân dân trong dịp hè năm 2024.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

4/4 học sinh Đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Sinh học Quốc tế (IBO) năm 2024 đoạt huy chương, gồm 03 Huy chương Vàng và 01 Huy chương Bạc, đứng thứ 3/81 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.

Chiều nay (13/7), từ 13h30, các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn Hà Nội tiếp nhận hồ sơ của học sinh trúng tuyển bổ sung (sau hạ chuẩn).

Sau hơn 5 tháng nỗ lực sưu tầm, nghiên cứu và biên soạn, cuốn sách "Ứng Hòa - 70 năm phát triển và khát vọng vươn lên (1954-2024)" đã được phát hành đúng vào dịp kỉ niệm 70 năm chiến thắng Khu Cháy, giải phóng Ứng Hòa ( 25/7/1954-25/7/2024).

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa giao bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Bài giảng được thiết kế phù hợp với tâm lý lứa tuổi, đi học được tặng quà, học sinh sôi nổi tương tác, tự ghi nhớ những từ mới... đó là không khí trong những lớp học tiếng Anh miễn phí cho thiếu nhi đang diễn ra tại Hà Nội .

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT sẽ tiếp nhận hồ sơ của học sinh trúng tuyển theo điểm chuẩn bổ sung bằng hình thức trực tiếp tại trường, thời gian từ 13h30 ngày 13/7 đến 17h ngày 16/7.