Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

Để tìm được một chỗ để xe ô tô, nhất là gửi qua đêm tại Hà Nội là rất khó khăn. Việc này không chỉ khiến người dân phiền toái mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho tài sản của họ cũng như gây ra tình trạng mất trật tự giao thông, ảnh hưởng mỹ quan đô thị.

Mới đây, hàng loạt ô tô để qua đêm trước hai toà chung cư ở khu Đô thị Văn Quán - Quận Hà Đông đã bị kẻ gian đập kính để trộm cắp tài sản. Đáng chú ý, đây là khu vực đỗ xe công cộng, không có người trông coi, bảo vệ cũng như không có camera an ninh giám sát nên kẻ gian ra tay đập vỡ kính của nhiều xe, đột nhập mà không gặp trở ngại nào.

Vụ việc được cơ quan công an nhanh chóng điều tra, khám phá, bắt giữ đối tượng gây án, và có những khuyến cáo đối với người dân sử dụng ô tô.

Hàng loạt ô tô để qua đêm trước hai toà chung cư ở khu Đô thị Văn Quán - Quận Hà Đông đã bị kẻ gian đập kính để trộm cắp tài sản.

Tìm được nơi trông giữ phương tiện, đảm bảo an toàn, thuận tiện đang là vấn đề đối với nhiều người dân đi ô tô. Sở Giao thông Hà Nội cho biết, theo quy hoạch giao thông tĩnh, Hà Nội có 1.620 bãi đỗ xe, hiện đã đầu tư, đưa vào khai thác 72 bãi đỗ xe, còn lại đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư và gặp nhiều vướng mắc.

Việc các dự án quy hoạch bãi đỗ xe chậm tiến độ, gặp nhiều vướng mắc buộc nhiều người dân sinh sống tại Thủ đô đang phải loay hoay tìm nơi gửi xe tạm bợ.

Việc các dự án quy hoạch bãi đỗ xe chậm tiến độ, gặp nhiều vướng mắc buộc nhiều người dân sinh sống tại Thủ đô đang phải loay hoay tìm nơi gửi xe tạm bợ ở các khu đô thị, sân cơ quan, công sở, lòng đường, vỉa hè… vừa gây ảnh hưởng trật tự giao thông đô thị vừa tiềm ẩn nhiều rủi ro về tài sản, phương tiện.

Hà Nội hiện có khoảng 8 triệu xe máy, gần 1,5 triệu xe ô tô, tốc độ gia tăng phương tiện cá nhân của thành phố là 4,5%/năm.

Theo cơ quan quản lý, Hà Nội hiện có khoảng 8 triệu xe máy, gần 1,5 triệu xe ô tô, tốc độ gia tăng phương tiện cá nhân của thành phố là 4,5%/năm. Trong khi đó, quy hoạch dành cho giao thông tĩnh phải đạt 3 - 4% nhưng Hà Nội hiện chưa đạt 1%. Các bãi đỗ xe đang thiếu trầm trọng, dẫn đến tình trạng đỗ bừa bãi ở các bãi đất trống, dưới lòng đường và trên cả vỉa hè.

Các bãi đỗ xe đang thiếu trầm trọng, dẫn đến tình trạng đỗ bừa bãi ở các bãi đất trống, dưới lòng đường và trên cả vỉa hè.

Trước thực trạng này, Sở Giao thông Vận tải đã xin ý kiến, báo cáo UBND thành phố, sau khi thông qua hai Quy hoạch Thủ đô sẽ cho phép ngành giao thông vận tải được phép rà soát điều chỉnh quy hoạch phân khu, quan tâm đến các quy hoạch thành phần như Quy hoạch phân khu giao thông ngầm, quy hoạch bãi đỗ xe giao thông tĩnh. Từ đó nhằm chuẩn hóa quy định đầu tư, cơ chế chính sách thu hút nhà đầu tư tham gia.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhiều tuyến phố Hà Nội hiện còn tình trạng loạn số nhà khi việc đánh số không tuân thủ theo quy tắc nào. Điều này khiến nhiều người phải loay hoay tìm đường, thậm chí mất vài chục phút mới đến được địa chỉ chính xác.

Sáng nay, 18/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và tuyên dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Dự kiến cuối tháng 7/2024 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng đoạn trên cao tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội.

Những hàng cây xanh được trồng trên dải phân cách đường Vành đai 2 trên cao ngày càng cao lớn, nở hoa rất đẹp mắt. Nhiều màu sắc rực rỡ của những cây hoa ở đây, khiến cảnh quan khu vực trở nên sinh động, quên đi cái nóng oi ả của mùa hè…

Để ngăn chặn những vụ tai nạn liên quan tới xe tải chở hàng quá tải trọng, lực lượng chức năng các địa phương tại Hà Nội đã tăng cường kiểm soát và xử lý các xe quá khổ, quá tải lưu thông trên địa bàn.

Đài Hà Nội trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu nhận nhiệm vụ của Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài.