Hà Nội thu giữ nhiều xe ba gác, xe tự chế

Ngay sau khi công tác tuyên truyền, tổ chức ký cam kết với người một số người dân có liên quan trực tiếp về không sử dụng xe tự ba bánh tự chế vận chuyển hàng hoá gây mất an toàn giao thông. Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tiếp tục tổ chức ra quân kiểm tra xử lý trên nhiều tuyến phố đối với loại xe này để ngăn chặn, giảm thiểu sự cố tai nạn giao thông.

Người điều khiển các loại xe tự chế đa số là người có thu nhập thấp, sống bằng nghề vận chuyển thuê theo số lượng nên càng trở nhiều càng được hưởng thù lao cao. Hầu hết đều vin vào lý do vì mưu sinh vất vả, cơm áo gạo tiền hàng ngày nên bất chấp luật lệ. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn kiên quyết xử lý.

Mặc dù lực lượng Cảnh sát giao thông đã thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các loại xe ba gác tự chế chở hàng cồng kềnh, tuy nhiên tình trạng này vẫn xảy ra thường xuyên. Chỉ trong một giờ đồng hồ ghi nhận tại một số tuyến đường thuộc Quận Hoàng Mai, tổ công tác đã kiểm tra nhiều phương tiện vi phạm. Đáng chú ý, các trường hợp khi phát hiện ra lực lượng chức năng lập tức quay đầu xe để bỏ chạy cũng như không chấp hành hiệu lệnh dừng xe kiểm tra kiểm soát của lực lượng chức năng dẫn đến việc gây cản trở cũng như tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn và va chạm trong quá trình các chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Các trường hợp khi phát hiện ra lực lượng chức năng lập tức quay đầu xe để bỏ chạy

Thành phố Hà Nội đã tịch thu và tiêu hủy hàng nghìn phương tiện xe thô sơ, xe tự chế trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, do vẫn chưa có giải pháp cụ thể để các đối tượng này chuyển đổi phương tiện sử dụng. Bên cạnh đó, nhu cầu vận chuyển hàng trong những ngõ sâu, ngõ nhỏ lại rất nhiều cho nên vi phạm đã biến tướng theo nhiều hình thức.

Do đó, để giải quyết triệt để thì rất cần có sự vào cuộc đồng bộ của các sở ban nghành chứ không chỉ trông chờ vào công tác kiểm tra xử phạt của lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông vận tải.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tình hình thanh, thiếu niên tụ tập gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội diễn biến khá phức tạp, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật khác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ đã quyết định khởi tố vụ án hình sự "Mua bán trái phép chất ma túy", tạm giữ đối tượng Hoàng Mạnh Duy (sinh năm 1984), trú tại phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Xuân Trường để điều tra, làm rõ hành vi dùng dao chém vợ cũ và một người khác bị thương.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Một người mẹ đến công an phường ở TP.HCM trình báo về việc con gái mình nghi bị một người đàn ông nước ngoài sàm sỡ tại một siêu thị ở quận Gò Vấp. Trích xuất camera, lực lượng chức năng phát hiện nhiều trường hợp tương tự.

Thực hiện chỉ thị 31 của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông đối với học sinh, thời gian này, Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức nhiều buổi học ngoại khoá với các kiến thức về trật tự an toàn giao thông cho hàng trăm nghìn học sinh trên địa bàn. Đặc biệt, là tại những điểm trường có tình hình giao thông phức tạp.