Hà Nội, tinh hoa làng nghề truyền thống | Phóng sự tài liệu | 17/06/2024

Trải qua nghìn năm văn hiến, Hà Nội luôn là trung tâm văn hóa lớn nhất của cả nước với các di tích văn hóa vật thể và phi vật thể tầm cỡ quốc gia và thế giới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Với những người thu nhập thấp khi xác định sống, gắn bó ở các khu công nghiệp hay đô thị, để sở hữu một ngôi nhà không hề dễ dàng. Trên chặng đường tìm chốn an cư: người ít thì vài năm, người nhiều vài chục năm! Và, ngay cả với những người đã được mua nhà ở xã hội thì đó cũng là chặng đường dài từ lao động-tiết kiệm-tích lũy đến làm thủ tục, hoàn thiện hồ sơ trong đó thêm cả sự… “may mắn”!

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin đã mang lại cho trẻ em nhiều cơ hội tiếp cận hơn với Internet. Tuy nhiên, nhiều em chưa được trang bị đầy đủ các kỹ năng tự vệ nên có nguy cơ chịu nhiều rủi ro.

Xã hội thay đổi, công nghệ phát triển nhanh khiến nhiều người trẻ đầu tư vào bản thân nhiều hơn là dồn tiền vào mua nhà. Phải chăng, thế hệ "an cư lạc nghiệp" đã qua đi, thay vào đó là lập nghiệp rồi mới an cư?

Nhiều năm giữ chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, tướng Nguyễn Chí Thanh được anh em, bạn bè thân mến gọi bằng cái tên "ông tướng chính trị”, cũng không ít người đặt cho ông biệt danh "ông tướng phong trào", bởi ở đâu có ông là ở đó bùng lên những phong trào thiết thực và diễn ra hết sức sôi nổi.

Với tổng chiều dài trên 113 km, đi qua địa bàn Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh, sau một năm triển khai thi công, đến nay, dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô, nhất là đoạn trên địa bàn Hà Nội, đã dần thành hình.

Quá trình xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi) đã cho thấy bên cạnh sự đồng hành của Quốc hội, Chính phủ; sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ các nhà khoa học, các chuyên gia, nhà quản lý; còn là sự đóng góp ý kiến chất lượng của các tầng lớp nhân dân với tinh thần “cả nước vì Hà Nội, cùng Hà Nội”.