Hà Nội triển khai kế hoạch thi hành Luật Đất đai

Để triển khai Luật Đất đai kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả, UBND TP. Hà Nội vừa ban hành kế hoạch thi hành với những nội dung cụ thể.

UBND Thành phố đặt yêu cầu phải xác định rõ nội dung công việc, thời hạn hoàn thành và trách nhiệm của các đơn vị chủ trì, liên quan trong việc tổ chức thi hành Luật đất đai. Đồng thời giao các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn... kịp thời ban hành các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành.

UBND Thành phố cũng yêu cầu rà soát các văn bản có liên quan đến đất đai để sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ, đặc biệt là các quy định mới, nhằm sớm đưa các quy định của Luật vào cuộc sống để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất đai.

Dự kiến Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ ngày 01/7/2024, góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là hỗ trợ thị trường BĐS hồi phục.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thông tin dự án D’.Palais de Louis ở Hà Nội của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đổi tên thành Hanoi Signature đang gây chú ý trên thị trường, nhất là với sự xuất hiện của đơn vị phân phối sản phẩm mới. Liệu lần đổi tên này có thay đổi được số phận của dự án vốn đã vướng phải nhiều lùm xùm, tai tiếng?

Liên quan đến việc hoàn thiện Nghị định của các Luật mới, nhiều chuyên gia có kiến nghị: Để thu hút nguồn lực phát triển NƠXH cần tiếp tục cho phép chủ đầu tư các dự án xây dựng loại hình nhà này được tăng mật độ xây dựng (hoặc hệ số sử dụng đất) lên tối đa 1,5 lần so với tiêu chuẩn.

Chiều 16/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo hoàn thiện dự thảo hai Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản; Luật Nhà ở về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

Hà Nội đã chấp thuận khoảng 221 dự án nhà ở thương mại qua thỏa thuận nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất với đất khác, nhưng đến nay vẫn còn 189 dự án vướng mắc pháp lý.

6 tháng đầu năm, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tính được tiền đất đối với 9 dự án, thu số tiền 4.200 tỷ đồng và đã được UBND Thành phố phê duyệt.

Dù đã giảm giá sâu nhưng BĐS nghỉ dưỡng vẫn là loại hình không có tính thanh khoản cao.