Hà Nội triển khai tổ công tác đặc biệt giờ cao điểm

5 tổ công tác đặc biệt của Công an Hà Nội đã đồng loạt xuống đường làm nhiệm vụ. Các tổ công tác đặc biệt này có nhiệm vụ chính là tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự, an toàn giao thông - nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông.

Không giống với các tổ công tác bình thường, tổ công tác đặc biệt của Công an thành phố Hà Nội sẽ tập trung xử lý vi phạm vào đúng khung giờ cao điểm. Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt hành vi vi phạm giao thông đã bị tổ công tác đặc biệt này phát hiện, xử lý.

Không giống với các tổ công tác bình thường, tổ công tác đặc biệt của Công an thành phố Hà Nội sẽ tập trung xử lý vi phạm vào đúng khung giờ cao điểm.

Các tổ công tác đặc biệt gồm lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động phối hợp cùng công an 12 quận nội thành kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông xảy ra trên các tuyến đường nội đô mà lực lượng cảnh sát giao thông và công an các quận không thể bao quát hết.

Theo Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội, các tổ công tác sẽ xử lý tập trung vào lỗi ý thức dẫn đến hành vi vi phạm, như không đội mũ bảo hiểm, phụ huynh giao xe cho con em chưa đến tuổi điều khiển… Đặc biệt, sẽ xử lý mạnh tay các trường hợp giả danh thương binh sử dụng xe ba bánh tự chế và chở hàng cồng kềnh, gây mất an toàn giao thông.

Theo Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội, các tổ công tác sẽ tập trung xử lý lỗi ý thức dẫn đến hành vi vi phạm.

Những ngày vừa qua, gần 200 trường hợp vi phạm đã bị các tổ công tác lập biên bản xử lý. Bên cạnh việc cắm chốt xử lý, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, các tổ công tác  sẽ đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông theo phương châm kiên trì, bền bỉ, quyết liệt, xử lý nghiêm minh, góp phần xây dựng văn hóa giao thông; tạo lập thói quen và ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Hà Nội tồn tại hàng nghìn lối đi tự mở cắt ngang qua đường ray tàu hỏa, vi phạm nghiêm trọng hành lang ATGT đường sắt, là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm.

Lòng đường, vỉa hè bị chia năm xẻ bảy, trở thành nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện của một số cá nhân

Đội CSGT số 6 Công an thành Hà Nội đang xác minh hình ảnh để làm rõ việc một người phụ nữ điều khiển xe máy đi ngược chiều trên đường Vành đai 3 trên cao hôm 23/6.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Yên, nguyên Phó Trưởng ban Ban Nội chính Trung ương.

"Cuộc chiến" giành lại vỉa hè ở những quận trung tâm thành phố Hà Nội chưa bao giờ là dễ dàng.

Chiều 24/6, Công an huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng hành hung lái xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.