Hà Nội ‘xanh hoá’ 100% xe buýt công cộng

Dự kiến năm 2035, Hà Nội sẽ sử dụng xe buýt điện thay thế hoàn toàn xe buýt chạy bằng năng lượng hóa thạch. Đây là nội dung chính của dự thảo nghị quyết được lấy ý kiến để thông qua trong kỳ họp HĐND thành phố tới đây.

Hiện nay, Hà Nội có 120 tuyến buýt, thế nhưng chỉ 20 tuyến sử dụng nhiên liệu điện với 281 phương tiện. Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, thời gian qua, các tuyến buýt sử dụng năng lượng xanh đã giúp thành phố giảm 32 triệu kilogram CO2, tương ứng trên 1,4 triệu cây xanh được trồng mới.

Xe buýt chạy bằng năng lượng sạch - khí nén CNG trên đường phố Hà Nội. Ảnh: Hanoimoi.

Hàng ngày, anh Vũ Ngọc Hà (phường Việt Hưng, quận Long Biên) lựa chọn xe buýt điện để di chuyển từ nhà tới nơi làm việc. Anh Vũ Ngọc Hà nhận xét: “Tôi thường xuyên đi xe buýt điện, thời tiết khắc nghiệt nhưng trên xe mát, đi êm và  sạch sẽ”.

Lộ trình chuyển đổi được chia thành hai giai đoạn: từ năm 2024 – đến 2030 đạt 70% xe buýt điện, 30% xe buýt năng lượng xanh, giai đoạn hai đạt 100% xe buýt điện vào năm 2035 .Tổng nguồn lực cho đề án này là hơn 52 nghìn tỷ đồng.

Ông Tô Anh Tuấn, Chủ tịch Hội phát triển đô thị Hà Nội, cho biết: “Đề án đi theo xu hướng chung của thế giới và đa số người dân ủng hộ chủ trương này, các phương tiện mới sạch sẽ, ít mùi, ít ô nhiễm, giúp môi trường trong sạch thì người dân được hưởng thụ”.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành uỷ Hà Nội về phát triển công nghiệp văn hóa, quận Tây Hồ đã tập trung xây dựng, phát triển các không gian văn hóa sáng tạo trên cơ sở khai thác tiềm năng văn hóa lịch sử của địa phương.

Vỉa hè tại đường Hoa Hoa Thám thuộc địa bàn hai quận, Ba Đình và Tây Hồ. bị chiếm dụng gần như toàn bộ diện tích để kinh doanh, buôn bán của các hộ kinh doanh.

Dọc tuyến đường trục phía Nam, đoạn qua địa phận quận Hà Đông và huyện Thanh Oai được quy hoạch trồng nhiều cây xanh đa tầng, được chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận, tạo không gian xanh mát, mang đến cảm giác yên bình, thư giãn cho bất cứ ai mỗi khi đi ngang qua đây…

Thời gian tới, thành phố sẽ triển khai thêm một tuyến phố đi bộ là phố đi bộ khu vực hồ Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Song, để phố đi bộ mở ra không chỉ là một trào lưu thì cần xem xét và nghiên cứu.

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, từ ngày 1/1/2025, các địa phương phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Nhiều năm qua, Hà Nội đã liên tiếp cho trồng mới hàng vạn cây xanh, thế nhưng không phải loại cây nào cũng phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng của thủ đô. Chọn loài cây nào vẫn là một bài toán khó.