Hà Nội xây mới, sửa nhà cho 725 hộ nghèo

Theo kế hoạch, vào ngày 3/4, thành phố Hà Nội sẽ đồng loạt tổ chức khởi công xây mới và sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo và hộ cận nghèo thuộc 15 huyện, thị xã.

Với tổng kinh phí dự kiến gần 62 tỷ đồng,  sẽ có 725 hộ nghèo và cận nghèo được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở. Trong đó, xây mới 462 căn nhà và sửa chữa 263 nhà. Mức kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo là 100 triệu đồng/nhà. Mức kinh phí hỗ trợ sửa chữa là 60 triệu đồng/nhà.

Ngoài kinh phí hỗ trợ, những hộ có nhu cầu vay để xây dựng, sửa chữa nhà ở sẽ được chi nhánh ngân hàng chính sách xã hội thành phố cho vay với mức tối đa 50 triệu đồng/nhà trong thời hạn 15 năm. Thành phố sẽ trích ngân sách để hỗ trợ trả lãi suất vay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hiện tượng đặt tên bằng tiếng nước ngoài đang diễn ra khá phổ biến ở các bất động sản của Việt Nam. Thực tế tréo ngoe: hơn 70% bất động sản tại Việt Nam có tên gọi tiếng nước ngoài. Những cái tên này đã gây ra khá nhiều bất tiện.

Báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy lượng tồn kho bất động sản nghỉ dưỡng tăng mạnh, nguồn cung mới giảm. Một số đơn vị kinh doanh lĩnh vực này đang bị thua lỗ.

Có được một chỗ ở với giá cả vừa túi tiền là khát khao của những người thu nhập thấp, công nhân các khu công nghiệp. Tuy nhiên, nhiều năm qua, nguồn cung nhà ở xã hội luôn thiếu. Chính phủ, các bộ, ngành cùng TP. Hà Nội đã và đang vào cuộc quyết liệt để tháo gỡ khó khăn, nhằm đẩy nhanh việc xây dưng nhà ở phân khúc này.

Lực lượng chức năng Thành phố Hà Nội và quận Hoàng Mai đã kiểm tra, phát hiện hàng chục căn liền kề tại Dự án Louis City Hoàng Mai xây dựng sai giấy phép.

Chỉ ít ngày sau khi tập đoàn Vingroup công bố đã hoàn tất chuyển nhượng 55% vốn điều lệ trong Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và phát triển Thương mại SDI, Hội đồng quản trị tập đoàn đã ban hành Nghị quyết thông qua việc tham gia góp vốn thành lập công ty con.

Bất động sản khu công nghiệp của Việt Nam vẫn phải đối diện với một loạt thách thức như việc quy hoạch, đầu tư hạ tầng khu công nghiệp còn thiếu tầm nhìn tổng thể, dài hạn, chưa bám sát thực tế, thế mạnh và sự kết nối của từng vùng, từng địa phương.