Hà Nội xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm tốc độ

Để giảm các vụ tai nạn giao thông, chuyên đề kiểm soát vi phạm tốc độ thường xuyên được lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường thực hiện.

Radar đo tốc độ là thiết bị chuyên dụng để đo tốc độ, giúp các chiến sĩ CSGT ghi nhận hình ảnh của phương tiện vi phạm. Với những hình ảnh xác thực, minh bạch được lực lượng chức năng cung cấp, phần lớn người vi phạm đều nhận thức được hành vi sai trái của mình và ký vào biên bản xử phạt.

Thiết bị giúp các chiến sĩ CSGT ghi nhận hình ảnh của phương tiện vi phạm.

Theo thống kê của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, vi phạm về tốc độ là một trong 5 nhóm hành vi vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đặc biệt là những vụ tai nạn giao thông liên hoàn. Bởi việc điều khiển phương tiện lưu thông với tốc độ cao sẽ hạn chế khả năng phân tích, xử lý các tình huống xảy ra trên đường.

Chạy quá tốc độ là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông liên hoàn.

Trong vòng 5 tháng đầu năm 2024, riêng Đội CSGT đường bộ số 9 đã xử phạt gần 590 trường hợp quá tốc độ, với 346 ô tô, 236 mô tô.

Mặc dù mức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi chạy quá tốc độ cho phép của xe máy lên tới 5 triệu, với ô tô là 12 triệu, ngoài ra còn bị tước GPLX và có thể chịu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ nghiêm trọng nếu xảy ra tai nạn, nhưng nhiều tài xế vẫn chủ quan với chính tính mạng của mình và những người xung quanh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quận ủy Đống Đa tổ chức Tổng kết Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa bàn.

Hai tuyến đường Đỗ Nhuận và Nguyễn Xuân Khoát, thuộc phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, dù được đầu tư khá đồng bộ nhưng chìm trong bóng tối khi đêm về.

Gần một năm sau khi phát lệnh khởi công, đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đã dần hình thành.

Đi bộ sang đường tùy tiện, đi bất cứ chỗ nào, thậm chí trèo qua cả dải phân cách, hàng rào, đi ngang trên đường cao tốc là hiện trạng vẫn xảy ra lâu nay.

Hàng loạt xe ô tô dừng đỗ sai quy định trong khu đô thị ở nhiều quận của Thủ đô hiện đang gây ùn tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Thời gian qua, có thông tin một phụ nữ Hà Nội sinh con tại nhà theo một trào lưu đang lan truyền trên mạng xã hội gọi là sinh nở “thuận theo tự nhiên”. Tuy nhiên, qua xác minh, cơ quan chức năng cho biết sự việc này không xảy ra ở Hà Nội.