Hạ tầng giao thông tạo động lực cho thị trường BĐS

Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ là trục giao thông huyết mạch nhiều năm nay, tuyến đường Vành đai 4 – Vùng thủ đô đã được khởi công, quốc lộ 1A cũng đang trong giai đoạn mở rộng. Hạ tầng giao thông phía nam Thủ đô đang ngày càng phát triển một cách đồng bộ, đã và đang tạo động lực cho thị trường bất động sản khu vực này có nhiều cơ hội phát triển.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một điểm mới đáng chú ý trong Luật Đất đai 2024 là việc tạo sự linh hoạt cho tổ chức kinh tế, cá nhân, người gốc Việt định cư ở nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài khi thanh toán tiền thuê đất.

Những hộ dân đầu tiên trong số 300 hộ dân tại tuyến phố Xã Đàn, phường Phương Liên vừa được UBND quận Đống Đa trao sổ đỏ và giấy phép xây dựng. Đây là sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng sau khi UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định dừng thực hiện dự án Khu di dân giải phóng mặt bằng Kim Liên - La Thành.

Theo thống kê, từ năm 2015 đến hết quý 3 năm 2023, đã có hơn 3.000 người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Phân khúc chủ yếu là căn hộ chung cư trong các dự án nhà thương mại, tập trung tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội (chiếm hơn 50% với 1.765 căn) và TP.HCM (850 căn).

Nửa đầu năm 2024, thị trường ghi nhận hơn 27.300 sản phẩm BĐS mới, tương đương khoảng 15% so với giai đoạn 2018-2019. Dù tỷ lệ hấp thụ đạt 80% với hơn 22.300 sản phẩm giao dịch thành công, đây vẫn là con số thấp so với thời kỳ thị trường BĐS sôi động trước đây.

Thị trường bất động sản (BĐS) thời gian qua đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do vướng mắc về pháp lý, quy hoạch, thủ tục đầu tư... Để tháo gỡ những vướng mắc này, mới đây, Tọa đàm "Giải pháp phát triển thị trường BĐS bền vững" đã được tổ chức với sự tham dự của đông đảo đại biểu là các chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước.

Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết, theo Điều 24 của Luật Xử lý vi phạm hành chính thì mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản