Hạ viện Mỹ thông qua dự luật hàng không

Với 387 phiếu thuận và 26 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật hàng không nhằm tăng cường kiểm soát viên không lưu, ngăn ngừa các sự cố trên đường băng cũng như đẩy nhanh việc hoàn tiền cho hành khách đối với những chuyến bay bị hủy.

Dự luật có tổng trị giá 105 tỷ USD với hiệu lực thực thi trong vòng 5 năm và tái ủy quyền cho Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). Sau khi được Thượng viện phê chuẩn, dự luật này hiện đang chờ Tổng thống Joe Biden ký ban hành.

Mỹ đang nỗ lực tăng cường an toàn hàng không sau một loạt sự cố liên quan máy bay của nhà sản xuất Boeing, trong đó có vụ cửa máy bay Boeing 737 MAX 9 của hãng hàng không Alaska Airlines bung ra giữa không trung vào ngày 5/1 năm nay, đe dọa an toàn của hành khách và các thành viên phi hành đoàn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chuyến đi bộ ngoài không gian lần thứ 90 của Mỹ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế dự kiến ​​sẽ bắt đầu lúc khoảng 17h30 ngày 24/6 và sẽ kéo dài khoảng 6 tiếng rưỡi.

Trung Quốc đã hoàn thành cuộc thử nghiệm hạ cánh tên lửa đẩy tái sử dụng theo phương thẳng đứng từ độ cao 10 km.

Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết hơn 1.300 người hành hương đã thiệt mạng khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng gay gắt và hầu hết những người tử vong đều không có giấy phép chính thức.

Canada được cho là đang lên kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban trong bối cảnh lo ngại một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Israel và lực lượng Hezbollah xảy ra.

Vùng lãnh thổ New Caledonia của Pháp tiếp tục hứng chịu làn sóng bạo lực mới, sau khi một số tòa nhà, trong đó có tòa thị chính và đồn cảnh sát, đã bị phóng hỏa trong đêm.

Ông Trump tuyên bố một chiến thắng bầu cử tại Pennsylvania sẽ quyết định chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.