Hạ viện Nga thông qua đề xuất tăng thuế

Hạ viện Nga mới đây đã thông qua dự luật tăng thuế do Bộ Tài chính đề xuất.

Dự luật tăng thuế do Bộ Tài chính đề xuất trong đó áp dụng mức thuế thu nhập lũy tiến bổ sung đối với những người có thu nhập trên 2,4 triệu ruble (27.100 USD) mỗi năm, tăng thuế thu nhập doanh nghiệp từ 20% lên 25% và tăng thuế khai thác khoáng sản đối với các nhà sản xuất phân bón và quặng sắt.

Việc tăng thuế chủ yếu nhắm vào các doanh nghiệp lớn và cá nhân giàu có, ước tính có thể giúp tăng thêm 30 tỷ USD vào nguồn thu ngân sách năm tới.

Sau khi Hạ viện thông qua, dự luật sẽ được chuyển tới Thượng viện và Tổng thống Vladimir Putin ký ban hành.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Là một trong những nước có hệ sinh thái biển đa dạng, Indonesia đối mặt với nhiều hệ lụy từ hiện tượng nóng lên toàn cầu, khi các rạn san hô đang chết dần chết mòn và bị tẩy trắng trên diện rộng.

Gia súc nhiễm virus cúm gia cầm độc lực cao H5N1 có thể dễ dàng lây truyền sang người hơn so với vật chủ mang mầm bệnh là gia cầm.

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.