Hai cây sưa đỏ chết khô trên phố Thuốc Bắc

Cây sưa đỏ chết khô, không còn chút dấu hiệu nào của sự sống nhưng vẫn chưa được di dời, chặt hạ. Người dân tận dụng thân cây để treo móc đủ thứ.

Cây sưa đỏ trước cửa số nhà 27, phố Thuốc Bắc, đã chết khô, vỏ bong tróc, không còn chút dấu hiệu nào của sự sống. Theo người dân, hiện tượng này đã xảy ra cách đây khoảng 3 năm, nhưng từ đó đến nay, cây vẫn chưa được di dời, chặt hạ. Thân cây giờ được tận dụng để treo móc đủ mọi thứ.

Ông Vũ Xuân Việt, số nhà 25 phố Thuốc Bắc, quận Hoàn Kiếm, cho biết: ''Ai đi qua cũng nhìn. Khách du lịch còn chụp cả ảnh vì thấy lạ quá. Giữa một phố đông đúc của quận trung tâm mà để như thế này phản cảm quá…''.

Hai cây sưa đỏ chết khô trên phố Thuốc Bắc.

Cách đó không xa là một cây sưa đỏ khác, nằm ở ngã tư phố Hàng Cá giao với phố Thuốc Bắc, có đường kính lớn hơn và cũng chết khô đã lâu.

Được biết, cách đây vài năm, Công ty Công viên cây xanh có đến cưa tỉa cành cho gọn, nhưng rồi vẫn để nguyên thân và gốc từ đó đến nay.

Cây này chết khô đã lâu.

Ông Đặng Văn Long, tổ trưởng cụm dân cư tổ 2, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, cho biêt: ''Người dân lo ngại nguy hiểm cũng phản ánh nhiều lần đến chính quyền nhưng mãi vẫn chưa xử lý. Mùa mưa bão đang đến gần, rất mong chính quyền xử lý, chứ để như thế này nguy hiểm quá…''.

Theo người dân, trước đây đoạn phố này có 3 cây sưa đỏ. Năm 2019, một cây chết đã được di chuyển. Hai cây còn lại này tuổi đời 65 - 70 năm.

Cây sưa đã chết quá lâu mà không được chặt bỏ.

Ông Long cho rằng: ''Mặc dù cây sưa đỏ gỗ cũng quí đấy. Nhưng đã chết rồi thì nên chặt đi và trồng thay thế cây khác".

Cũng trên phố Thuốc Bắc, cây đa trước cửa số nhà 87 đã có dấu hiệu chết khô. Cây đa này án ngữ mặt tiền của một ngôi nhà mới xây.

Việc chặt hạ, thay thế cây chết để đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống quanh khu vực và người tham gia giao thông là trách nhiệm của chính quyền địa phương.

Các cơ quan chức năng cũng cần làm rõ có hay không việc bức hại cây, nhất là đối với những cây án ngữ mặt tiền trước cửa nhà đang xây. Bởi tình trạng này đã từng xảy ra trên phố Lò Đúc mà đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

UBND thành phố Hà Nội đã chính thức phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án cao ốc trên đất Trung tâm Triển lãm Giảng Võ.

Từ ngày 20/7 đến 20/12/2024, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội điều chỉnh tổ chức giao thông tại nút giao Trần Phú - Nguyễn Khuyến - Vũ Trọng Khánh (quận Hà Đông) phục vụ thi công gói thầu số 04 dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá.

Công an huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội tìm nhân chứng vụ tai nạn giao thông xảy ra khoảng 5h20 ngày 22/3 tại đoạn đường Km 11+380 đường 23B, địa phận thôn 3 Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh khiến một người tử vong.

Do lưu lượng phương tiện tập trung về nút Cổ Linh rất lớn, thường xuyên gây ra tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt là giờ cao điểm, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt kế hoạch đầu tư xây dựng hầm chui tại nút giao Cổ Linh.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa thông báo về tổ chức giao thông tuyến đường Giải Phóng, Kim Đồng phục vụ thi công dự án Xây dựng hầm chui tại nút giao Vành đai 2,5 với đường Giải Phóng (Quốc lộ 1A cũ), giai đoạn 5.

UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch tổng kết Chương trình hành động quốc gia của Việt Nam về đăng ký và thống kê hộ tịch giai đoạn 2017-2024 trên địa bàn thành phố Hà Nội.