Hai cây sưa đỏ chết khô vẫn chưa được xử lý

Sau khi Đài Hà Nội phản ánh về tình trạng 2 cây sưa đỏ chết khô đã lâu trên phố Thuốc Bắc, các đơn vị chức năng mới bắt đầu rục rịch vào cuộc.

Công ty Công viên cây xanh đã cho người đến khảo sát và đang phối hợp với quận Hoàn Kiếm hoàn thiện thủ tục cấp phép để chặt hạ. Đồng thời, mời lực lượng công an, chi cục kiểm lâm tham gia quá trình này.

Theo đánh giá, 2  cây sưa đỏ này có tuổi đời gần 70 năm, đường kính khá lớn khoảng 40cm, thuộc loài gỗ quí hiếm nên qui trình chặt hạ cần phải được tuân thủ chặt chẽ.

Năm 2019, cũng trên đúng con phố này, Công ty Công viên cây xanh đã phải chặt hạ một cây sưa đỏ tương tự bị chết khô. Tuy nhiên, nguyên nhân vì sao cây chết đến nay vẫn không được làm rõ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành uỷ Hà Nội về phát triển công nghiệp văn hóa, quận Tây Hồ đã tập trung xây dựng, phát triển các không gian văn hóa sáng tạo trên cơ sở khai thác tiềm năng văn hóa lịch sử của địa phương.

Vỉa hè tại đường Hoa Hoa Thám thuộc địa bàn hai quận, Ba Đình và Tây Hồ. bị chiếm dụng gần như toàn bộ diện tích để kinh doanh, buôn bán của các hộ kinh doanh.

Dọc tuyến đường trục phía Nam, đoạn qua địa phận quận Hà Đông và huyện Thanh Oai được quy hoạch trồng nhiều cây xanh đa tầng, được chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận, tạo không gian xanh mát, mang đến cảm giác yên bình, thư giãn cho bất cứ ai mỗi khi đi ngang qua đây…

Thời gian tới, thành phố sẽ triển khai thêm một tuyến phố đi bộ là phố đi bộ khu vực hồ Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Song, để phố đi bộ mở ra không chỉ là một trào lưu thì cần xem xét và nghiên cứu.

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, từ ngày 1/1/2025, các địa phương phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Nhiều năm qua, Hà Nội đã liên tiếp cho trồng mới hàng vạn cây xanh, thế nhưng không phải loại cây nào cũng phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng của thủ đô. Chọn loài cây nào vẫn là một bài toán khó.